Nhật Bản nâng cấp đánh giá năng lực vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Theo báo Yomiuri, Nhật Bản sẽ nâng cấp đánh giá về năng lực vũ khí hạt nhân của Triều Tiên trong một báo cáo quốc phòng thường niên, dự kiến sẽ được Nội các phê duyệt vào giữa tháng 9 tới.

Báo cáo này cho rằng có khả năng Triều Tiên đã đạt được thành tựu trong việc thu nhỏ đầu đạn, và các hoạt động quân sự của Bình Nhưỡng đặt ra mối đe dọa cận kề và nghiêm trọng.

Cùng ngày, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang tìm cách làm gia tăng căng thẳng thông qua các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc.

Bài viết khẳng định, không thể có đối thoại mang tính xây dựng nếu Mỹ tiếp tục làm gia tăng căng thẳng. Các chính sách thù địch không thay đổi của Mỹ buộc Triều Tiên tiến hành các biện pháp tự vệ để loại bỏ các mối đe dọa trực tiếp và tiềm tàng.

Theo Vnews
Đặc phái viên Mỹ và Hàn Quốc thảo luận nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên
Đặc phái viên Mỹ và Hàn Quốc thảo luận nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên

Ngày 21/8, Đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun đã hội đàm với Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon thảo luận về các nỗ lực chung nhằm nối lại và thúc đẩy đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN