Người dân thành phố Hồ Chí Minh chật vật trong những ngày triều cường

Nước ngập lênh láng trên nhiều con đường ở quận 2, khiến việc đi lại của người dân khá khổ sở. Ô tô, xe máy chật vật qua đoạn đường ngập, xe chết máy, người dân lội bì bõm, trẻ em lại càng chật vật khi đi học về.

Các khu vực Thảo Điền, An Phú của quận 2 với nhiều khu dân cư cao cấp, làng biệt thự ven sông, nhưng đến mùa triều cường thì ai cũng khổ như nhau. Ngay cả ở trong nhà cũng khổ vì nước tràn vào nhà, hư hỏng đồ đạc.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, triều cường tại TP.HCM sẽ còn ở mức cao trong những ngày tới, vẫn trên 1m60. Tình trạng ngập ở nhiều khu vực sẽ vẫn còn tiếp diễn với mỗi ngày 2 đợt triều lên, buổi sáng trong khoảng từ 4h30 đến khoảng 6h30, buổi chiều từ 16h đến 18h30. Vừa lo ứng phó với đợt triều cường này, người dân thành phố cũng sẽ phải chuẩn bị cho đợt triều cường rằm tháng 9 sắp tới.

Bắt đầu từ cuối tháng 8, đầu tháng 9 âm lịch, TPHCM và khu vực phía nam bước vào mùa triều cường cuối năm. Cùng với quận 2, một số địa bàn, khu vực thuộc các quận Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 7, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè… cũng dễ bị ảnh hưởng khi nước lên, gây ra các sự cố ngập đường, ngập nhà, vỡ bờ bao công trình… Người dân cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để có thể phần nào hạn chế được những ảnh hưởng do triều cường gây ra.

 

TTXVN/ Báo Tin tức
Triều cường vượt báo động III, người dân Cần Thơ lại 'bì bõm'
Triều cường vượt báo động III, người dân Cần Thơ lại 'bì bõm'

Cuối giờ chiều 9/10, triều cường tiếp tục dâng cao khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố Cần Thơ lại ngập sâu, người dân lội bì bõm, nhiều phương tiện giao thông bị chết máy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN