Nghị sĩ Ukraine bị người biểu tình ném vào thùng rác

Một nghị sĩ quốc hội của Ukraine đã bị người biểu tình bắt giữ và ném vào thùng rác ngay sau khi ông này rời tòa nhà quốc hội Verkhovna Rada để nghỉ giải lao.

Vị nghị sĩ bị người biểu tình ném vào thùng rác.

Ngày 16/9 tại thủ đô Kiev, một đám đông người đã tụ tập biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội trong lúc các nghị sĩ tiến hành bỏ phiếu một dự luật mới cấm các quan chức thân cận của Tổng thống Ukraine bị phế truất Yanukovich tham gia các hoạt động chính trị.

Ông bị người biểu tình khống chế.

Sự cố xảy ra khi nghị sĩ Vitaly Zhuravsky bước ra khỏi tòa nhà quốc hội. Ngay lập tức, ông bị một đám đông bắt giữ và bị ném vào thùng rác trong khi người biểu tình hô vang “Vinh quanh dành cho Ukraine”.Nghị sĩ Zhuravsky sau đó bị khống chế, buộc phải nằm yên trong thùng khác khi người biểu tình kéo lê thùng rác trên đường. Có người đã ném lốp xe và đổ chất lỏng vào người ông, nói rằng ông “là người chịu trách nhiệm vì việc đổ máu”. Một lúc sau, cảnh sát Ukraine mới xuất hiện để giải cứu vị nghị sĩ.

Vị nghị sĩ bị ném vào thùng rác.Người biểu tình vây quanh thùng rác có vị nghị sĩ.

Ông Zhuravsky sau đó cho biết, ông cho rằng sự cố thùng rác trên được thực hiện theo lệnh của một số chính trị gia khác, đồng thời ông tha thứ cho những người đã có hành vi lỗ mãng với ông.

“Tôi vẫn còn thấy sốc vì chuyện đã xảy ra. Tôi xem vụ tấn công này là mưu đồ của những người cạnh tranh, vận động cho cuộc bỏ phiếu ở khu vực Zhitomir. Tôi không nghĩ đó là cách mà người dân có thể hành xử với tôi, đây là chuyện không thể, đơn giản là tôi không tin điều đó”, ông nói.

Xem video vụ ném nghị sĩ vào thùng rác:


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nghị sĩ này cũng cho biết, ông là một trong số những người chịu trách nhiệm soạn thảo cho dự luật mới đã được quốc hội Ukraine thông qua ngày 16/9. Theo đó, nếu dự luật này được Tổng thống Petro Poroshenko đặt bút kí, các đại biểu quốc hội từng làm việc dưới thời ông Viktor Yanukovich sẽ bị buộc rời quốc hội và sẽ bị cấm tham gia quốc hội vĩnh viễn.


Anh Tiếu (Theo RT)

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản