Khoảnh khắc phi công thoát nạn khi máy bay quân sự rơi

Một chiếc trực thăng quân đội Mi-28N đã rơi gần Ryazan (Nga) trong một buổi trình diễn trong khuôn khổ triển lãm hàng không. Một trong hai phi công đã thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Hiện trường vụ tai nạn rơi máy bay trực thăng.


Viên phi công còn lại đã kịp nhảy dù thoát hiểm khỏi chiếc máy bay đang bốc cháy dữ dội. Hiện sức khỏe của anh ta đang ở trong tình trạng ổn định. (xem video dưới).
Trong khi tham gia một buổi trình diễn triển lãm hàng không Aviamix vào hôm Chủ nhật (2/8) vừa qua, một máy bay quân sự thuộc đội bay Berkuty (Đại bàng vàng) đã bất ngờ nghiêng về một bên và bắt đầu rơi tự do. “Chiếc trực thăng rơi vài vòng trong không trung trước khi đâm thẳng xuống mặt đất”, theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga. Theo nguyên nhân được xác định bước đầu, có thể là do hỏng hệ thống thủy lực.


Chỉ sau vài phút xảy ra vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời tại hiện trường để dập lửa cũng như đưa người bị thương đi cấp cứu. Tại hiện trường, chiếc máy bay bị phá hủy hoàn toàn.

 

Hồng Hạnh (theo RT)
Khoảnh khắc chiến đấu cơ Anh chạm trán 10 máy bay Nga
Khoảnh khắc chiến đấu cơ Anh chạm trán 10 máy bay Nga

Một đoàn 10 máy bay quân sự của Nga, trong đó 4 chiếc là tiêm kích siêu thanh nhanh nhất thế giới MiG-31 Foxhound, bay trên vùng biển Baltic ngày 24/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN