Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng

Có tới hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đã theo dõi trực tiếp cảnh một loại hoa xương rồng Amazon hiếm có nở trong suốt 12 tiếng đồng hồ.

Chú thích ảnh
Hoa selenicereus wittii khi đã nở. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian đưa tin quá trình nở kéo dài 12 tiếng của hoa selenicereus wittii đã được trình chiếu qua kênh Youtube Botanic Garden của Đại học Cambridge (Anh).

Selenicereus wittii nở vào khoảng 3 giờ chiều ngày 20/2 và có phần cuống hoa dài 25cm. Quá trình này kết thúc vào bình minh ngày hôm sau (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Bông hoa màu trắng ban đầu có mùi thơm khá ngọt nhưng sau 2 tiếng đồng hồ lại chuyển sang mùi khó chịu. Loại cây này chỉ mọc tại rừng mưa Amazon.

Loại cây này được mang đến Đại học Cambridge vào năm 2015, từ vườn bách thảo Bonn tại Đức. Selenicereus wittii có nguồn gốc từ Sumatra, Indonesia.

Hà Linh/Báo Tin tức
Kỳ lạ người phụ nữ mắc hội chứng không thể chịu nổi khi nghe tiếng thở của người khác
Kỳ lạ người phụ nữ mắc hội chứng không thể chịu nổi khi nghe tiếng thở của người khác

Một người phụ nữ sống tại Scotland mắc một chứng bệnh hiếm gặp gọi là Misophonia. Hội chứng này khiến cô cảm thấy rất khó chịu với tiếng thở của người khác. Người phụ nữ thậm chí đã từng yêu cầu các bác sĩ phẫu thuật làm cho mình bị điếc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN