Cải trang thành cụ bà để được tiêm vaccine COVID-19

Lực lượng chức năng Mỹ đã phát hiện hai phụ nữ cải trang thành người cao tuổi để được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ hai.

Chú thích ảnh
Một người cao tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Mexico. Ảnh: EPA

Hãng thông tấn AP (Mỹ) dẫn lời bác sĩ Raul Pino - giám đốc cơ quan y tế hạt Orange, bang Florida xác nhận thông tin trên. Theo đó, hai phụ nữ 35 và 45 tuổi vào ngày 17/2 đã đeo kính, dùng găng tay và đội mũ bê rê để giả làm người cao tuổi.

Đại diện văn phòng cảnh sát trưởng hạt Orange, bà Michelle Guido nói với truyền thông địa phương rằng hai người phụ nữ này còn tự thay đổi năm sinh trên giấy tờ đăng ký tiêm để qua mặt cơ quan chức năng địa phương vốn ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho người trên 65 tuổi.

Hai phụ nữ này đã được tiêm vaccine COVID-19 mũi đầu tiên nhưng không rõ họ đã tiêm ở đâu. Các quan chức Sở Y tế đã đề nghị ban hành cảnh báo phạm tội đối với hai phụ nữ này.

Bà Michelle Guido cho biết cảnh báo tội phạm đồng nghĩa với việc hai người phụ nữ này không còn khả năng được tiêm vaccine, xét nghiệm COVID-19…

Trong khi đó, bác sĩ Raul Pino nói rằng Sở Y tế đã mở điều tra để tìm địa điểm nơi hai người phụ nữ này tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên và phương thức để họ được có tên trong danh sách tiêm.

Hà Linh/Báo Tin tức
Lãnh đạo các nước G7 cam kết tăng cường hợp tác ứng phó với COVID-19
Lãnh đạo các nước G7 cam kết tăng cường hợp tác ứng phó với COVID-19

Tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) do Thủ tướng Anh Boris Johnson chủ trì, các nhà lãnh đạo G7 đã cam kết tăng cường hợp tác ứng phó với đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN