Đội hockey nữ liên Triều lần đầu ra sân thi đấu

Ngày 4/2, đội tuyển hockey (khúc côn cầu) nữ chung giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã có buổi thi đấu đầu tiên cùng nhau dưới danh nghĩa một đội, đối đầu với đội hockey Thụy Điển.

Đội nữ hockey liên Triều mặc áo màu xanh trong trận đấu với Thụy Điển.

Theo kênh truyền hình CNN, đây là trận đấu đầu tiên và là trận tập thử duy nhất của cả đội liên Triều khi đi thi đấu dưới lá cờ thống nhất tại Thế vận hội Mùa đông tổ chức ở Pyeongchang (Hàn Quốc).

Video trận đấu đầu tiên của đội hockey liên Triều:Kết quả trận đấu, Thụy Điển đã đánh bại đội tuyển liên Triều với tỉ số 3-1, nhưng đây là kết quả nằm trong dự đoán vì cầu thủ cả hai miền chỉ có vài ngày luyện tập với nhau.

Mặc dù thua song không khí thi đấu trong đội tuyển rất thân thiện.

Cầu thủ hai miền Triều Tiên khởi động chung trong phòng chờ thi đấu.

Đội tuyển hockey liên Triều gồm 23 cầu thủ Hàn Quốc và 12 cầu thủ Triều Tiên mặc áo đồng phục in từ “Korea” trên hình ảnh bản đồ cả Bán đảo Triều Tiên.

Trước trận đấu, cả đội không hát quốc ca Triều Tiên hay Hàn Quốc. Thay vào đó, giai điệu quen thuộc của bài dân ca “Arirang” được vang lên.

Ngay ngoài sân vận động ở Incheon, cảnh sát đã được huy động để ngăn chặn người biểu tình tràn vào, khi đám đông hô lớn “Korea. Chúng ta là một”.


Trước đó, Triều Tiên đã gửi 22 vận động tới Thế vận hội Mùa đông 2018 theo một thỏa thuận đạt được với các quan chức tổ chức Thế vận hội vào tháng trước. Các vận động viên sẽ thi đấu ba bộ môn, bao gồm khúc côn cầu, trượt băng nghệ thuật và trượt tuyết. Hàng trăm người Triều Tiên trong đó có các đại diện phái đoàn, nhóm cổ vũ và ban nhạc biểu diễn dự kiến có mặt tại Hàn Quốc cổ vũ cho đội nhà.

Người ủng hộ cầm cờ thống nhất hô vang ngoài nhà thi đấu.

Hãng tin Nga RT nhận định đội tuyển khúc côn cầu Hàn-Triều được coi là “chìa khóa” giảm căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên sau một loạt vụ phóng thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, giới quan sát vẫn bày tỏ sự lo ngại khi Triều Tiên dường như không có bất kỳ hành động nào cho thấy sẽ giảm bớt tham vọng hạt nhân của nước này.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Xem cường kích Su-25 Nga 'né' mưa lửa của phiến quân Syria
Xem cường kích Su-25 Nga 'né' mưa lửa của phiến quân Syria

Đoạn video ghi lại cảnh máy bay ném bom Su-25 của Nga vượt làn đạn lửa do phiến quân Syria phóng lên vừa được đăng trên các trang mạng trực tuyến.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN