Bắt đầu đưa vào khai thác từ năm 2009, đến nay tình trạng nước mặt thẩm thấu qua các khe co giãn và vết nứt thành đáy hầm bê tông cốt thép khiến hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho xe lưu thông qua hầm.
Hầm cơ giới tại nút giao thông Kim Liên (quận Đống Đa) có chiều dài đường hầm 644m, rộng 18,5m, chiều cao trong hầm 6,25m.
Để thực hiện thi công, thành phố cấm toàn bộ các phương tiện lưu thông trên một chiều của hầm Kim Liên để phục vụ công tác sửa chữa. Chiều còn lại các phương tiện lưu thông bình thường.
Theo đơn vị thi công, hầm Kim Liên nằm trên khu vực nền đất ẩm, chịu ảnh hưởng lớn của mạch nước ngầm từ 2 hồ nước gần đó là hồ Bảy Mẫu và hồ Ba Mẫu.
Đơn vị thi công đã xác định được 45 vết nứt giữa các khe co giãn, có những khe rộng 10 cm.
Các công nhân đang tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống thấm nước bên hông hầm Kim Liên.
Sau khi hoàn thành chống thấm nước phần hông sẽ tiến hành tiếp việc sửa chữa, bảo dưỡng chống thấm nước phần mặt đường.
Công nhân sửa chữa các khe co giãn bị hư hỏng và xử lý chống thấm.
Những vết nứt được mở rộng để thực hiện các thao tác xử lý tiếp theo.
Để đảm bảo vị trí khoan không bị thấm lan, những tấm lưới sẽ được gắn dọc theo chiều dài vị trí khoan bằng đinh.
Do dịch COVID-19, công nhân làm việc tại khu vực được chia thành từng tổ nhỏ, mỗi tổ có khoảng 4 đến 5 người.
Các công nhân đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và khai báo y tế đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.
Công trình dự kiến hoàn thành vào ngày 5/9.