Cơ quan lập pháp Kosovo lại náo loạn vì hơi cay

Cơ quan lập pháp Kosovo ngày 15/9 lại một lần nữa rơi vào tình trạng náo loạn khi nghị sĩ thuộc phe đối lập ném bình xịt hơi cay làm gián đoạn phiên họp. (xem video dưới).
Đây là hành động phản kháng mới nhất của nghị sĩ thuộc phe đối lập -
Đảng Liên minh vì tương lai Kosovo (AAK) về thỏa thuận bình thường hóa quan hệ do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian với Serbia.

Các nghị sĩ khác trong cuộc họp buộc phải rời khỏi phòng khi nghị sĩ Donika Kada Bujupi – ném bình xịt hơi cay ngay trước thời điểm người chủ trì cuộc họp bắt đầu mở cuộc tranh luận về thỏa thuận giữa Pritina và Belgrade. Ông Bujupi – người chịu trách nhiệm về vụ việc lên tiếng “Chúng tôi biết những gì đang xảy ra là không đúng. Tôi đã ném bình xịt hơi cay khắp phòng, nhưng chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác”.


Phe đối lập cho rằng thỏa thuận bình thường hóa quan hệ do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian sẽ gây nguy hại tới chủ quyền lãnh thổ của Kosovo, và kiên quyết phản đối cho đến khi Kosovo rút khỏi thỏa thuận này. Trong khi đó, liên minh cầm quyền lại cáo buộc phe đối lập đang cố gắng tăng quyền lực bằng các cách thức vi hiến.


Hiện giới chức vẫn đang rất bối rối về việc tại sao các chính trị gia lại có thể trót lọt mang được bình xịt hơi cay vào phiên họp. Sau sự vụ diễn ra vào tuần trước khiến 2 nghị sĩ phải nhập viện, an ninh đã được tăng cường thắt chặt hơn.


Trước những tin đồn cảnh sát thuộc phe đối lập là người hỗ trợ mang hơi cay vào cuộc họp của cơ quan lập pháp, người phát ngôn của cảnh sát ông Baki Kelani  phát biểu trước báo giới “Sự việc cảnh sát Kosovo cũng cấp bình xịt hơi cay cho người không có thẩm quyền là không đúng. Đây là một nỗ lực nhằm hạ bệ danh tiếng của lực lượng chúng tôi”.

 

Hồng Hạnh (theo RT)
Nghị sĩ xịt hơi cay náo loạn cuộc họp Cơ quan lập pháp Kosovo
Nghị sĩ xịt hơi cay náo loạn cuộc họp Cơ quan lập pháp Kosovo

Các nghị sĩ quăng bình xịt hơi cay khắp nơi, huýt còi ầm ĩ là cảnh tượng hỗn loạn tại phiên họp cơ quan lập pháp Kosovo ngày 8/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN