Clip nghi phạm đánh bom ở St. Petersburg vờ xem hàng rồi bỏ lại ba lô thuốc nổ

Camera an ninh (CCTV) siêu thị đã ghi lại được hình ảnh nghi phạm gây ra vụ nổ ở St. Petersburg, Nga ngay 27/12. Vụ nổ khiến 13 người bị thương và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố đây là một vụ khủng bố.

Video nghi phạm xuất hiện trong siêu thị ngay trước khi vụ nổ xảy ra:Theo báo điện tử Fontanka của Nga, đoạn video cho thấy một người đàn ông đeo ba lô tiến vào siêu thị Perekrestok ở địa chỉ số 44 đại lộ Kondratyev, quận Kalinin, mà sau đó đã xảy ra một vụ nổ. 

Trong đoạn băng được công bố ngày 28/12, đối tượng trên được nhìn thấy bỏ lại chiếc ba lô ở tủ đồ dành cho khách hàng vào khoảng 18h16 phút ngày 27/12 giờ địa phương, chỉ khoảng nửa tiếng trước khi vụ nổ lớn xảy ra xé nát siêu thị đông đúc nói trên. 

Do nghi phạm đội một chiếc mũ trùm nên mặt của hắn không được nhìn rõ. Chưa đầy 30 giây sau hắn rời siêu thị mà không có gì đeo sau lưng như khi bước vào.

Nghi phạm đeo một chiếc ba lô khi bước vào siêu thị.

Nghi phạm được cho là đã tới siêu thị gây án bằng xe buýt. Tờ Fontanka cho hay hắn đã giả vờ xem hàng hóa gần nửa phút trước khi rời khỏi hiện trường mà không mang theo chiếc ba lô.

Vụ nổ hôm 27/12 đã khiến tổng cộng 13 người bị thương, trong đó 8 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Vụ nổ xảy ra do một thiết bị tự chế chứa khoảng 200g chất nổ TNT. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi đây là một vụ tấn công khủng bố. Ông Putin lưu ý Cơ quan An ninh liên bang (FSB) cần hành động trong khuôn khổ pháp luật khi bắt giữ những kẻ khủng bố, song trong trường hợp có đe dọa tính đến mạng và sự an toàn của các nhân viên an ninh thì cần tiêu diệt tại chỗ những kẻ khủng bố.

Cảnh sát Nga đang tiếp tục điều tra vụ tấn công.

Trần Minh/Báo Tin tức
Chiến đấu cơ Mỹ lao vào khu vực S-300 Nga hoạt động tại Syria
Chiến đấu cơ Mỹ lao vào khu vực S-300 Nga hoạt động tại Syria

Chỉ huy Lực lượng Phòng không Nga, Tướng Alexander Leonov cho biết chiến đấu cơ Mỹ đã nhiều lần bay vào phạm vi hoạt động của hệ thống phòng không S-300V4 Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN