Cảnh sát Pháp đấm đá túi bụi người di cư

Một đoạn băng vừa mới được đăng tải đã thu hút chú ý của dư luận do ghi lại hình ảnh cảnh sát Pháp tấn công đầy bạo lực những người di cư bất hợp pháp tại thành phố cảng Calais. (Video dưới).Trong đoạn băng, các viên cảnh sát liên tục đấm, đá và dọa đánh bằng dùi cui khi những người di cư trái phép đang cố trèo lên những chiếc xe tải vượt biên. Thậm chí, một người di cư đã bị cảnh sát thẳng tay ném qua thanh chắn bên đường cao tốc. Trong cảnh khác, một người đàn ông da màu bị cảnh sát xịt hơi cay vào mặt, và những người khác đều hoảng sợ bỏ trốn.


Cảnh sát thẳng tay ném người qua thanh chắn bên đường cao tốc.


Tất cả cảnh tượng được ghi lại tại khu vực đỗ đậu của nhiều xe tải hạng nặng xếp hàng chờ lên phà sang Anh. Những người quay đoạn băng, thuộc tổ chức “Di cư Đoàn kết Calais” cho biết chính những hành động bạo lực của cảnh sát Pháp là một trong những lí do mà ngày càng có nhiều người muốn bỏ trốn tới nước Anh.


Hiện có khoảng 2.000 người di cư đang vạ vật ở vùng Calais, và cảnh sát thường xuyên được yêu cầu đến đây phá dỡ nhiều khu trại của họ. Mặc dù bị đối xử tàn bạo, song vẫn có hàng trăm người đến Calais mỗi tuần để thoát khỏi tình cảnh chiến tranh ở quê nhà, gồm người dân các nước Eritrea, Ethiopia, Sudan, cũng như Afghanistan và Syria.


Cảnh sát không ngần ngại xịt thẳng hơi cay vào mặt người đàn ông này mặc dù anh ta không làm gì.


Sau khi xem xong đoạn băng, một người di cư Afghanistan cho biết: “Đây là cách cảnh sát Pháp đối xử với chúng tôi hàng ngày. Phần lớn trong số họ được huấn luyện để đối phó với các phần tử biểu tình bạo động, chính vì thế họ không có sự thương cảm với chúng tôi – những người chỉ muốn tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn”.


Cơ quan cảnh sát Pháp đã mở một cuộc điều tra nội bộ về những hành vi của các viên sĩ quan tại Calais sau khi đoạn băng được phát tán.Hồng Hạnh (theo D.M)

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản