Cảm động cảnh học sinh dũng cảm vượt thác lũ đến trường

Khi đường đến trường bị một con sông nước chảy xiết ngăn cách, các em học sinh ở vùng Himachal, Ấn Độ đã quyết tâm nắm tay nhau băng qua dòng nước vì không muốn bỏ buổi học.

Các học sinh nắm tay nhau vượt qua dòng nước lũ.

Đoạn clip ghi lại cảnh các học trò nhỏ sống ở ngôi làng Chamba xắn quần áo vượt lũ tới trường đã khiến người lớn phải giật mình lo sợ. Dù đường đi học bị cản trở sau những cơn mưa lớn, những em học sinh đeo cặp sách vẫn bước dò dẫm băng ngang qua dòng nước chảy xiết.

Một số còn nghĩ ra cách nắm tay nhau hợp thành một mắt xích chắc chắn để tránh bị lũ cuốn đi. Học sinh lớn hơn chịu trách nhiệm cõng các em nhỏ qua sông.

Trả lời phỏng vấn tờ “Thời báo Ấn Độ”, Deendyal Sharma – một người dân địa phương – đã bày tỏ thương xót đối với các em học sinh vùng Himachal, đồng thời lo lắng: “Có rất nhiều cỏ và cây cối mọc trên con đường trơn trượt này. Nguy cơ rắn và lũ lớn vẫn luôn ở đó”. 

Được biết, chính quyền khu vực đã họp bàn để tìm biện pháp giải quyết vấn đề vượt sông nguy hiểm cho các em học sinh tới trường an toàn. 

Xem video dưới đây:


Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Khoảnh khắc ngôi chùa dát vàng sạt xuống sông tại Myanmar
Khoảnh khắc ngôi chùa dát vàng sạt xuống sông tại Myanmar

Nước lũ dâng cao đã “nuốt chửng” một ngôi chùa ở Myamar cũng như khiến hàng chục ngàn người phải rời bỏ nhà cửa, sau khi chính phủ cảnh báo mưa lớn còn kéo dài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN