Khoảnh khắc ngôi chùa dát vàng sạt xuống sông tại Myanmar

Nước lũ dâng cao đã “nuốt chửng” một ngôi chùa ở Myamar cũng như khiến hàng chục ngàn người phải rời bỏ nhà cửa, sau khi chính phủ cảnh báo mưa lớn còn kéo dài.

Khoảnh khắc ngôi chùa đổ sụp, sạt xuống sông.

Trong đoạn băng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, ngôi chùa dát vàng Thiri Yadana Pyilone Chantha nằm bên bờ sông Ayeyarwa ở vùng Magway của Myanmar đã bị sạt lở và chìm dần xuống dòng nước chảy siết. Những người chứng kiến đã được một phen hoảng hốt. (Xem video dưới đây)Hãng thông tấn AFP (Pháp) đưa tin, Abbott U Pyinnya Linkkara – người quay đoạn băng – cho biết ngôi chùa đã bị dòng nước lũ phá hủy vào ngày 20/7. 

“Ngôi chùa được xây dựng năm 2009, khi đó nó nằm cách xa sông”, Linkkara nói, “Năm này qua năm khác, dòng sông đã làm xói mòn đất và giờ thì ngôi chùa đã rơi xuống dòng sông”. 

Linkkara cho biết lũ lụt thường xuyên xảy ra tại khu vực này trong mùa mưa từ tháng 5 tới tháng 10, tuy nhiên các trận lụt năm nay đã gây ra sụt lở đáng báo động. Một số ngôi làng ven sông đã bị cuốn trôi toàn bộ. 

Chính phủ Myanmar thông báo, ít nhất 2 người thiệt mạng và trên 90.000 người phải rời bỏ nhà cửa trong mùa mưa lũ tại miền trung và miền nam nước này trong tháng 7. Thiệt hại nặng nề nhất xảy ra tại vùng Magway nơi ngôi chùa bị sạt xuống sông và trên 60.000 người phải đi sơ tán. 

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Tàu tuần tra Mỹ dùng súng máy hạng nặng bắn cảnh cáo tàu Iran ở Vịnh Ba Tư
Tàu tuần tra Mỹ dùng súng máy hạng nặng bắn cảnh cáo tàu Iran ở Vịnh Ba Tư

Tàu tuần tra USS Thunderbolt của hải quân Mỹ đã dùng súng máy hạng nặng bắn cảnh báo một tàu Iran khi tàu này tiến sát trong phạm vi khoảng 137m và phớt lờ các cảnh báo trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN