Triển lãm tranh cổ động Việt Nam tại Pháp

Trong khuôn khổ “Năm Việt Nam tại Pháp 2014”, Bảo tàng Quai Branly nằm bên bờ sông Seine ở trung tâm thủ đô Paris đã phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức một cuộc triển lãm về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua tranh cổ động trong giai đoạn 1954-1980.

 

Du khách tới xem tranh cổ động.


Thông qua việc trưng bày 40 bức tranh cổ động trong thời gian hơn ba tháng (từ 24/6 đến 28/9) tại một trong những bảo tàng có uy tín nhất Paris về các nền văn hóa trên thế giới, triển lãm khắc họa vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong nửa sau của thế kỷ XX. Đó là những người phụ nữ “anh hùng, bất khuất” trong thời kỳ kháng chiến, đồng thời cũng là những người phụ nữ “trung hậu, đảm đang” nơi hậu phương, chăm lo công việc đồng áng, tham gia phát triển đất nước, nuôi dạy con cái khôn lớn bằng tất cả tình thương yêu và tâm hồn đôn hậu.


Ông Lucien Fagni, một du khách Pháp, cho biết các bức tranh cổ động rất đẹp, nó gợi nhớ tới giai đoạn Việt Nam dồn tất cả mọi nguồn lực cho hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Phụ nữ không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ cũng là những chiến sĩ cách mạng trên chiến trường, vì thế họ xứng đáng hai lần được tôn vinh là anh hùng.

 

Bích Hà (P/v TTXVN tại Pháp)

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản