Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Rumania

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, ngày 18/9, tại thủ đô Bucharest, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumania đã khai mạc Triển lãm ảnh nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chú thích ảnh
Khai mạc triển lãm ảnh tại tại Thủ đô Bucharest, Rumania. Ảnh: TTXVN phát

Về phía Rumania có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Kinh tế, Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương, đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Phòng Thương mại Công nghiệp, Trung tâm Đông Dương, cùng với Đại diện Ngoại giao đoàn, các Đại sứ, đại biện, đại diện các Đại sứ quán một số quốc gia tại Rumania và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Rumania.

Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam Đặng Trần Phong nêu bật những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong trong sự nghiệp 75 năm đấu tranh anh dũng giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, đồng thời cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu mà Chính phủ và nhân dân Rumania cũng như bạn bè quốc tế đã và đang tiếp tục dành cho Việt Nam. 

Triển lãm nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam, quá trình hội nhập và phát triển và vị thế quốc tế ngày càng cao của Việt Nam, một đất nước thân thiện luôn là bạn và đối tác tin cậy, có trách nhiệm với tất cả các quốc gia trên thế giới. 

Hơn 60 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm là bộ sưu tập chọn lọc tiêu biểu về lịch sử quá trình phát triển, thành tựu kinh tế-xã hội và hội nhập của Việt Nam, cùng với những hình ảnh đất nước, con người, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội và ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam… đã thu hút sự quan tâm và tình cảm của bạn bè cùng chia sẻ niềm vui trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được.

Chú thích ảnh
Quang cảnh triển lãm. Ảnh: TTXVN phát

Đây là sự kiện có ý nghĩa trong năm 2020, cũng là năm Việt Nam và Rumania kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950 -2020), năm Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và chính thức là Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Đặc biệt, đây cũng là năm mở ra những cơ hội tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư đối với các nước thuộc Liên minh châu Âu nói chung và Rumania nói riêng, khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020.

Triển lãm được mở cửa cho khách tham quan trong cả ngày 18/9/2020 và sẽ tiếp tục được tổ chức tại một số nơi tại thủ đô Bucharest cũng như một số địa phương của Rumania cho tới cuối năm, nhằm kết hợp thúc đẩy ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, ngoại giao nhân dân để ngày càng tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Rumania.

Hồng Kỳ (TTXVN)
Ấn tượng Việt Nam tươi đẹp qua triển lãm ảnh tại Séc
Ấn tượng Việt Nam tươi đẹp qua triển lãm ảnh tại Séc

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CH Séc (1950-2020), Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc phối hợp với Thông Tấn Xã Việt Nam và cơ quan thường trú tại Praha tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam đổi mới và phát triển”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN