Triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo

Chiều 21/7, tại Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn (Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN

Triển lãm trưng bày gần 300 tác phẩm tranh, ảnh thể hiện công cuộc xây dựng, phát triển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam của 11 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận gồm: Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh.

Triển lãm nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của các vùng biển, đảo cũng như giới thiệu tiềm năng du lịch biển, đảo Việt Nam; góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. Triển lãm cũng góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đây còn là dịp để các địa phương giới thiệu những vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam cũng như cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Ông Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) khẳng định: Triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận là một trong những điểm nhấn của Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam.

Thông qua Triển lãm, mỗi tác phẩm dự thi sẽ là một mảnh ghép sinh động làm nên bức tranh đầy màu sắc trong công tác thông tin tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam; qua đó nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam trong sự nghiệp phát triển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23/7.

Hoa Mai (TTXVN)
Triển lãm lưu động các tư liệu lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa
Triển lãm lưu động các tư liệu lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa

Tối 1/7, tại Nhà Văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều - Pa Cô huyện Hướng Hóa, UBND huyện Hướng Hóa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu lịch sử về chủ đề: "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN