“Trên ngày tháng đó”

Đêm nhạc "Trên ngày tháng đó" với 17 tình khúc nổi tiếng, qua tiếng đàn piano đặc sắc của nghệ sỹ Cao Đạt, sẽ diễn ra tối 30/7, tại Hà Nội.

Đó là “Lãng đãng chiều đông Hà Nội”, “Điều giản dị”, “Đâu phải bởi mùa thu” (Phú Quang), “Một cõi đi về”, “Hoa vàng mấy độ”, “Phôi pha”, “Lặng lẽ nơi này”, “Diễm xưa”, “Hạ trắng” (Trịnh Công Sơn), “Riêng một góc trời” (Ngô Thụy Miên), “Bài không tên số 2”, “Bài không tên số 4”, “Một lần cho tôi được gặp lại em” (Vũ Thành An)…

Nghệ sĩ Cao Đạt (trái) và nhạc sĩ Từ Phụng Công.Một đêm trình diễn piano, những ca khúc nổi tiếng của những nhạc sĩ cũng nổi tiếng, đó cũng đã là điều đáng “để tâm” với mỗi khán giả. Tuy nhiên, chính điều đặc biệt trong cuộc đời của người nghệ sĩ này mới là điều thực sự chinh phục khán giả.

Nghệ sỹ Cao Đạt vốn là một thầy giáo dạy hóa học. Anh đã bị một tai nạn nặng trong phòng thí nghiệm vào năm 1985, hỏng gần hết bàn tay trái. Lúc đó, Cao Đạt đã tưởng phải vĩnh viễn chia tay với cây đàn piano, cây đàn anh đã theo học, gắn bó, say mê từ thuở nhỏ. Nhưng rồi, vượt lên trên thử thách của cuộc đời, Cao Đạt quyết tâm tập chơi đàn trở lại với tất cả nghị lực cùng với niềm đam mê. Và giờ đây cây đàn piano đã gắn bó với anh như một định mệnh, trở thành phương tiện nuôi sống cả gia đình anh.

Nghệ sỹ piano Cao Đạt hiện sinh sống, hoạt động nghệ thuật và giảng dạy piano, keyboard tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

D.H

loading...
loading...
Tin khác
  • Gìn giữ nghệ thuật ca trù Thanh Tương

    Gìn giữ nghệ thuật ca trù Thanh Tương

    08:41 ngày 29/07/2014

    Gắn liền với xứ sở của chùa Dâu, chùa Bút Tháp và thành cổ Luy Lâu, trung tâm Phật giáo của quốc gia phong kiến Đại Việt xưa, làng Thanh Tương (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) nổi tiếng với nghề hát ca trù.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản