Trao giải Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII

Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII năm nay không có giải Nhất, có 2 giải Nhì, thuộc về tác giả Yang Phan và tác giả Duy Ân.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các nhà văn trẻ đoạt giải năm nay. 

Ngày 24/5, Nhà xuất bản Trẻ đã trao giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII. Với 511 tác phẩm tham gia, đã có 7 tác phẩm xuất sắc nhất đạt giải.

Giải tư thuộc về 3 tác phẩm: Có thú dữ trong thành phố (tác giả Nguyên Nguyên); Bảy bảy bốn chín (Hoàng Công Danh); Chopin biến mất (Hiền Trang).

Giải ba thuộc về 2 tác phẩm: Vệt sáng của bụi (Lê Quang Trạng) và Chuồng cọp trên cao (Nguyễn Thu Hằng).

Giải nhì thuộc về 2 tác phẩm: Vụn ký ức (Yang Phan) và Nửa lời chưa nói (Duy Ân). 

Ông Nguyễn Thành Nam, Tổng biên tập Nhà xuất bản Trẻ cho biết, các tác phẩm đoạt giải đều phản ánh được phần lớn cuộc sống và quan tâm của tuổi 20 hôm nay. Đó là cuộc sống khi đi du học hay sinh sống nơi đất khách, phải nỗ lực vươn lên; là trách nhiệm của người trẻ trước cuộc sống và xã hội, là vấn đề môi trường, chữa lành tâm lý hay lột tả những thân phận dưới đáy xã hội; hoặc có những tác phẩm đưa người đọc đến những áp lực của cuộc sống công sở, cuộc sống mưu sinh nơi thành thị mà người trẻ đang phải trải qua... Trong mỗi tác phẩm, tất cả những góc cạnh của cuộc sống đã được các tác giả trẻ thể hiện phong cách viết đa dạng, chỉn chu, mới mẻ và hiện đại khiến cho người đọc có những cái nhìn mới mẻ hơn, hiện thực hơn.

Chú thích ảnh
Bìa những tác phẩm đạt giải Văn học tuổi 20 lần VII. 

Giải thưởng Văn học tuổi 20 lần VII (2019 - 2022) do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức nhiều năm qua. Ban giám khảo chung khảo năm nay gồm: PGS.TS Ngô Văn Giá, PGS.TS Nguyễn Thành Thi, nhà báo Thúy Nga, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư và nhà văn Phan Hồn Nhiên.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Phát động cuộc thi sáng tác văn học về quan hệ đặc biệt Lào – Việt Nam
Phát động cuộc thi sáng tác văn học về quan hệ đặc biệt Lào – Việt Nam

Nhằm thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lịch sử quan trọng trong quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Lào và Việt Nam trong năm 2022, Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào vừa chủ trì hội nghị phát động cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học trên toàn quốc về đề tài quan hệ Lào – Việt Nam, Việt Nam – Lào.   

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN