TP Hồ Chí Minh sôi nổi hội thi gói bánh chưng nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Trong hai ngày 22-23/4, lần đầu tiên tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc TP Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thi gói, nấu bánh chưng. Hội thi do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Ban Quản lý Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc phối hợp tổ chức, nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, trong không khí cả nước đang hướng về cội nguồn dân tộc với nhiều hoạt động sôi nổi của những ngày tháng 3 âm lịch,  TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thi “Gói, nấu bánh Chưng” nhằm làm phong phú thêm bức tranh văn hóa dân gian đa màu sắc.


Đây cũng là hoạt động mang tính giáo dục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc, là dịp để mỗi người dân Việt Nam cùng nhau tìm hiểu và phát huy những nét đẹp văn hóa đặc trưng của dân tộc, đồng thời tưởng nhớ đến các vị vua Hùng. .

Hội thi gói bánh chưng nhằm giáo dục truyền thống và phát huy những nét đẹp văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Ảnh minh họa

Theo đó, hội thi đã thu hút sự tham gia của 7 đơn vị thuộc các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, trung tâm ẩm thực Việt Nam, sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại TP Hồ Chí Minh.


Hội thi gói, nấu bánh chưng gồm 3 phần chính. Trong đó, từ 15 giờ - 17 giờ 30  ngày 22/4 là hoạt động diễn ra phần thi gói bánh, các đội thi phải gói 19 bánh chưng có kích thước 18 x 18 x 6cm. Tiếp theo là phần thi nấu bánh trong vòng 12 tiếng, yêu cầu sau khi nấu chín, các bánh chưng phải đạt trọng lượng là 1,5 kg. Tiếp theo ngày 23/4, các đội thi có 30 phút cho phần thi trưng bày mâm cỗ và ban tổ chức chấm giải, công bố giải thưởng của cuộc thi.


Trải qua hơn một ngày thi, đội Khách sạn Bến Thành (Rex) đã đạt giải nhất trị giá 4 triệu đồng, làng du lịch Bình Quới đoạt giải nhì trị giá 3 triệu đồng và Khu du lịch sinh thái Vàm sát Cần giờ, Đại học Sư phạm Kỹ thuật cùng đoạt giải ba với trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích cho các đội còn lại.


Theo ban tổ chức, tất cả bánh chưng tham gia cuộc thi này sẽ được trưng bày tại các gian thờ để dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương trong ngày giỗ tổ 10/3 âm lịch tại Khu tưởng niệm các vua Hùng.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản