Ra mắt vở xiếc “Chúa tể rừng xanh” mừng ngày Quốc tế thiếu nhi

Chào mừng Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và chào đón mùa hè 2022, Liên đoàn Xiếc Việt Nam ra mắt vở xiếc “Chúa tể rừng xanh” phục vụ các em thiếu nhi. Vở diễn gồm 3 phần: “Ngày hội tranh tài”, “Lên ngôi Chúa tể”, “Ngôi nhà chung”, với chủ đề về lòng nhân ái và tình đoàn kết tạo nên sức mạnh.

Chú thích ảnh
Cảnh trong vở xiếc “Chúa tể rừng xanh”. Ảnh: T.H

Vở xiếc “Chúa tể rừng xanh” nói về câu chuyện diễn ra trong một khu rừng già có rất nhiều loài muông thú sống chung với nhau, sự phân chia lãnh thổ. Thức ăn của các loài luôn bị tranh giành, không có sự công bằng, thú lớn bắt nạt các loài thú bé. Vì vậy các loài thú đưa ra một quyết định là hàng năm tổ chức ngày hội tranh tài, chọn ra con thú mạnh nhất để làm chúa tể rừng xanh, có nhiệm vụ giữ gìn trật tự cho khu rừng và công bằng cho muôn loài.

Vào mùa xuân tiết trời đẹp, muông thú theo lịch hẹn tụ tập về khu rừng. Bác rừng già được các loài thú bầu làm người tổ chức cuộc thi. Các loài thú như trâu, lợn, dê, khỉ… lũ lượt tới thể hiện tài năng để tranh tài.  Ngay cả hai loài mèo và chó vốn luôn không hợp nhau, cũng nhân cơ hội này muốn được phân thắng bại...

Cả khu rừng đang náo nhiệt cho cuộc thi thì xuất hiện hổ vằn tới tham dự, tất cả khu rừng đều hoảng sợ, nên đã bàn bạc và đề nghị bác rừng già không cho hổ vằn tham gia, vì hổ vằn sẽ ăn thịt tất cả các loài thú. Hổ vằn nghe thấy hậm hực và tỏ ra giận dữ. Bác rừng già thấy vậy liền đưa ra điều kiện, nếu hổ vằn muốn tham gia thì phải trổ tài của mình với các loài thú, nhưng không được bắt nạt và ăn thịt chúng. Hổ vằn chấp nhận và trổ tài cưỡi trâu, phi ngựa, chăn lợn, bắt chước các động tác của mèo… Các loài thú tỏ ra thán phục và cùng nhau phong hổ vằn làm Chúa tể rừng xanh.

Bỗng nhiên một đàn đàn sư tử hung hãn lao đến muốn bắt các loài thú, hổ vằn dùng sức mạnh của mình, tập hợp sức mạnh đoàn kết của muôn loài chống lại sư tử. Đàn sư tử bị đánh thua tời bời xin tha. Bác rừng già nói với muôn loài và chúa tể hổ vằn mở lòng tha cho sư tử, bắt chúng phải quay trở về vương quốc của chúng. Sư tử vội vàng vái lạy và xin hứa không bao giờ đến đây nữa. Các loài thú vui mừng mở hội chúc mừng chúa tể rừng xanh. Hổ vằn oai phong đứng trên cao nói với mọi người, từ nay tất cả phải luôn đoàn kết, kẻ mạnh phải giúp kẻ yếu, phải lấy rừng già làm ngôi nhà chung và phải biết bảo vệ rừng…

Xen lẫn giữa các cảnh trong vở diễn là các tiết mục xiếc mèo, xiếc dê, xiếc trâu, xiếc khỉ, xiếc lợn, xiếc chó, xiếc ngựa, xiếc vẹt, patin, ảo thuật, tung hứng, xe chỉ, lắc vòng, đế kiếm trên lưng trâu, đu quay, đu dây, thăng bằng trên dây thép chùng, quay thảm… hứa hẹn mang đến những màn biểu diễn vui vể, hài hước phục vụ các em thiếu nhi.

Vở xiếc “Chúa tể rừng xanh” do Nghệ sỹ Nhân dân Tạ Duy Ánh chỉ đạo sản xuất. Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng là tác giả và đạo diễn cùng ê kíp là các nghệ sỹ, diễn viên của Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện. Các nghệ sỹ hy vọng mang đến cho các em thiếu nhi một chương trình xiếc hấp dẫn trong dịp hè 2022 với thông điệp về lòng nhân ái và tinh thần đoàn kết để tạo nên sức mạnh tập thể.

Phương Lan (TTXVN)
Đấu giá 7 vật phẩm để xây trường cho trẻ em vùng cao tại Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn
Đấu giá 7 vật phẩm để xây trường cho trẻ em vùng cao tại Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn

Màn đấu giá các vật phẩm nhằm tạo nguồn kinh phí xây, sửa trường học ở vùng cao sẽ là một điểm nhấn  đáng trân trọng của Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn, do báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tổ chức vào tối 31/5 tới đây, tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN