Phát triển văn hóa đọc, phục vụ học tập suốt đời cho người khiếm thị

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác số 4025/CTPH-BVHTTDL-HNMVN giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Hội Người mù Việt Nam về phát triển văn hóa đọc, phục vụ học tập suốt đời cho người khiếm thị và hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp cùng Hội Người mù Việt Nam tổ chức cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" năm 2020.

Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi và là diễn đàn cho người khiếm thị, gia đình khiếm thị trao đổi những kinh nghiệm khuyến đọc, cách đọc sách của người khiếm thị, nghe sách nói..., từ đó tăng cường cơ hội tiếp cận thông tin và tri thức, phát triển trí tuệ, tâm hồn, kỹ năng,… góp phần cải thiện và làm cho cuộc sống của người khiếp thị trở nên tốt đẹp hơn.

Các cá nhân, gia đình tham dự cuộc thi bằng hình thức trả lời các câu hỏi từ Ban tổ chức và gửi ảnh gia đình đọc sách mang thông điệp: Gia đình cùng đọc sách, thành viên trong gia đình đọc sách cho nhau nghe, cùng nhau nghe sách nói, ông bà, cha mẹ tặng sách cho con cháu… theo một trong các các chủ đề sau: Sách - Khởi nguồn yêu thương; Sách và phát triển trí tuệ; Sách - Chắp cánh ước mơ.

Bài dự thi gửi về Hội người mù các tỉnh, thành, Trung ương Hội Người mù Việt Nam (139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) hay địa chỉ email: giadinhdocsach@gmail.com, hoặc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội). Thời gian bắt đầu cuộc thi trong tháng 6/2020 và dự kiến lễ trao giải vào ngày 28/6/2020.

Trong khuôn khổ cuộc thi, sẽ diễn ra các chương trình bổ ích như: Chương trình gặp gỡ với sinh viên khiếm thị tại Hội Người mù Việt Nam; Tổ chức gặp gỡ học sinh khiếm thị 3 miền tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu; Tổ chức chấm vòng sơ khảo Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020" đối với học sinh, sinh viên người khiếm thị.

Đồng thời, cuộc thi còn có thêm các hoạt động để hỗ trợ người khiếm thị trong tiếp cận thông tin và tri thức, phục vụ học tập suốt đời như: Tạo sách nói, sách chữ nổi, hỗ trợ Cuộc thi "Thắp sáng niềm tin, xây dựng cuộc đời mới"…

Hiền Anh/Báo Tin tức
Hỗ trợ người khiếm thị tiếp cận thông tin, thực hiện việc học tập suốt đời
Hỗ trợ người khiếm thị tiếp cận thông tin, thực hiện việc học tập suốt đời

Chiều 7/10, tại buổi ký kết chương trình phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Người mù Việt Nam Phạm Viết Thu cho biết, chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng, phong trào đọc sách.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN