Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt sách ‘Làm bạn với bầu trời’ nhân dịp Trung thu

“Làm bạn với bầu trời” là tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành tặng độc giả cả nước trong mùa Trung thu năm nay. Truyện sẽ được phát hành trên cả nước từ ngày 12/9.

Chú thích ảnh
Ngày 11/9, Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và Nhà xuất bản Trẻ đã có buổi giao lưu ra mắt sách "Làm bạn với bầu trời".

Bà Phan Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Nhà xuất bản (NXB) Trẻ, cho biết, tác phẩm “Làm bạn với bầu trời” mang đến một câu chuyện giản dị về cuộc sống xoanh quanh bạn nhỏ tên Tèo, dù phải nằm một chỗ nhưng bạn Tèo có tâm hồn rất bao dung, yêu đời và đầy lòng vị tha. Chắc chắn, khi đọc đến cuối trang sách, độc giả sẽ rưng rung xúc động vì động lực vươn lên số phận của bạn Tèo. Cuốn sách cũng hứa hẹn là một đốm lửa thắp lên lòng khát khao sống tốt của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành cho độc giả.

Theo tác giả Nguyễn Nhật Ánh, cuốn sách “Làm bạn với bầu trời” được viết trong gần 7 tháng mới hoàn thành. Đây là tác phẩm đầu tiên tác giả dùng đại từ nhân xưng tôi để kể câu chuyện người khác, bởi như thế câu chuyện sẽ đa dạng hơn, tạo ra cái nhìn nhiều chiều cho độc giả. Ở đó, người đọc sẽ thấy một tâm hồn trẻ thơ trong trẻo, yêu đời và luôn mong điều tốt cho mọi người xung quanh.

Nội dung sách tập trung kể về nhân vật tên Tèo - một cậu nhỏ luôn tươi tắn, nụ cười luôn trên môi. Tèo sinh ra như bao đứa trẻ bình thường khác nhưng sau một tai nạn, cậu bé đã không thể đi lại được. Từ đó, Tèo nằm một chỗ và làm bạn với bầu trời xanh. Tuy nhiên, Tèo bao giờ cũng tươi vui trong số phận kém may mắn, và thường nhìn sự may mắn trong hoàn cảnh không may mắn... để vượt lên số phận, sống yêu đời như bao trẻ em khác.

Nhân dịp ra mắt tác phẩm, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ giao lưu, ký tặng độc giả TP Hồ Chí Minh từ lúc 8 giờ ngày 15/9 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình; và độc giả Hà Nội  từ ngày 22/9 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. Dịp này, NXB Trẻ và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ xuất bản khoảng 150.000 cuốn (cả bìa cứng và bìa mềm) trên cả nước.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục giữ ngôi 'quán quân' có sách bán chạy nhất năm 2018
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục giữ ngôi 'quán quân' có sách bán chạy nhất năm 2018

Sáng 24/3, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ Trao giải thưởng Sách bán chạy nhất năm 2018, do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN