Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục giữ ngôi 'quán quân' có sách bán chạy nhất năm 2018

Sáng 24/3, tại Đường sách TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ Trao giải thưởng Sách bán chạy nhất năm 2018, do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức.

Chú thích ảnh
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng sách bán chạy nhất năm 2018.

Đây là năm thứ 2, Nhà xuất bản Trẻ bình chọn và trao giải cho các tác giả trong nước, nhằm tôn vinh, khích lệ và tri ân đối với các tác giả có sách có số lượng bản in cao.

Đại diện Nhà xuất bản Trẻ thông tin, năm nay, Nhà xuất bản Trẻ vinh danh và tặng thưởng 3 tác giả của 13 quyển sách có số lượng bản in trên 100.000 bản, tính từ lúc quyển sách được in tại Nhà xuất bản Trẻ lần đầu tiên cho đến ngày 31/12/2018. Cụ thể, 3 tác giả được vinh danh là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tác giả Tony buổi sáng và nhà văn Dương Thụy.

Giải thưởng bao gồm kỷ niệm chương và khoản hiện kim được tính theo tỷ lệ phần trăm dựa trên số bản in và giá sách. Qua đó, khuyến khích tác giả không thay đổi nhà xuất bản đã in lần đầu tiên và sách càng bán chạy, tác giả càng được nhiều lần nhận thưởng.

Trong top 13 quyển sách bán chạy nhất của Nhà xuất bản Trẻ, sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục giữ vững ngôi vị “quán quân” chiếm số lượng “áp đảo” với tổng số 11 cuốn đã được phát hành vượt hơn 100.000 bản in như các tác phẩm: “Chú bé rắc rối”; “Những chàng trai xấu tính”; “Còn chút gì để nhớ”; “Thiên thần nhỏ của tôi”; “Chuyện cổ tích dành cho người lớn”; “Cảm ơn người lớn”; “Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ”…

Đáng chú ý là tác phẩm “Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Án đã được tái bản lần thứ 66 và cán mốc 410.500 bản in đầy ấn tượng.

Trong tác phẩm “Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mời người đọc lên chuyến tàu quay ngược trở lại thăm tuổi thơ và tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ. Những trò chơi dễ thương thời bé, tính cách thật thà, thẳng thắn một cách thông minh và dại dột, những ước mơ tự do trong lòng… khiến cuốn sách có thể làm các bậc phụ huynh lo lắng rồi thở phào. Không chỉ thích hợp với người đọc trẻ, cuốn sách còn có thể hấp dẫn và thực sự có ích cho người lớn trong quan hệ với con mình.

Chú thích ảnh
Các tác giả giao lưu với độc giả tại Lễ trao giải.

Đây cũng là lần thứ 2 tác giả Tony buổi sáng với tác phẩm “Cà phê cùng Tony” được Nhà xuất  bản Trẻ vinh danh. Tác phẩm này được tái bản lần thứ 8, đạt 190.000 bản in tính tới thời điểm 31/12/2018. Sách tập hợp những bài viết được yêu thích trên Facebook của tác giả Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức cho các bạn trẻ vào đời.

Lễ trao giải năm nay, Nhà xuất bản Trẻ vinh danh tác giả Dương Thụy với tác phẩm “Beloved Oxford (Oxford thương yêu)”, được tái bản lần thứ 29, đạt 115.000 bản in. Theo đó, truyện dài lấy bối cảnh tại Đại học Oxford (Vương quốc Anh) xoay quanh mối tình của cô sinh viên Việt Nam và người trợ giảng Bồ Đào Nha, với một kết thúc có hậu. Tác phẩm “Oxford thương yêu” lôi cuốn người đọc bằng những đoạn tả cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những quan niệm sống cởi mở và hướng thiện của một lớp thanh niên trưởng thành trong giai đoạn đất nước được đổi mới. Ở nhiều đoạn, tác phẩm được khắc họa như một bức tranh lung linh màu sắc và sống động hiện thực.

Tin, ảnh: Gia Thuận (TTXVN)
Lan tỏa Ngày hội 'Sách – Đường đến tương lai'
Lan tỏa Ngày hội 'Sách – Đường đến tương lai'

Sáng 23/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên, Trung tâm VHTT&TDTT và Phòng Giáo dục- Đào tạo Quận Tây Hồ tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2019 với chủ đề “Sách – Đường đến tương lai”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN