Lan tỏa Ngày hội 'Sách – Đường đến tương lai'

Sáng 23/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên, Trung tâm VHTT&TDTT và Phòng Giáo dục- Đào tạo Quận Tây Hồ tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2019 với chủ đề “Sách – Đường đến tương lai”.

Chú thích ảnh
Gian trưng bày sách của Trường Tiểu học Nhật Tân

Đây là hoạt động Hưởng ứng ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). 

Ngày hội sách và Văn hóa đọc quận Tây Hồ có quy mô lớn với 21 gian trưng bày sách của 21 trường, cùng với sự góp mặt của gần 1.000 học sinh đến từ các trường thuộc khối tiểu học, THCS, THPT và các đoàn viên thanh niên thuộc 8 phường trên địa bàn quận.

Chú thích ảnh
Gian trưng bày sách ấn tượng tại Ngày hội 'Sách - Đường đến tương lai'

Đến với Ngày hội sách, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu về sách và văn hóa đọc, thi xếp sách nghệ thuật, thi vẽ tranh và tham gia trò chơi nhận diện tác giả tác phẩm. Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra song song những hoạt động vì cộng đồng như gian hàng trưng bày và hướng dẫn làm sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa, túi nilon. Hoạt động quyên góp sách truyện với hơn 1000 đầu sách được quyên góp cho Phòng đọc các Khu dân cư trên địa bản quận.

Chú thích ảnh
Gian trưng bày sách của Trường THCS Phú Thượng

Chương trình là ngày hội lớn của đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn quận, với mong muốn giáo dục truyền thống, nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nên những nét đẹp trong văn hóa đọc của đoàn viên, thanh thiếu nhi quận Tây Hồ. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, quận Tây Hồ cũng mong muốn tiếp tục phát huy nét đẹp trong văn hóa đọc, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Quận đoàn Tây Hồ quyết định trao tặng giấy chứng nhận Bí thư chi đoàn tiêu biểu cho 19 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhất có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quận Tây Hồ trong thời gian vừa qua.

Song Hiền

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản