Nhà báo Giản Thanh Sơn ra mắt sách ảnh về nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Ngày 13/4, nhà báo – nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã cho ra mắt cuốn sách ảnh “Vị thế Việt Nam” viết về nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Nội dung của cuốn sách “Vị thế Việt Nam” tập trung nêu bật quá trình công tác đối ngoại ở nước ngoài của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong 5 năm của nhiệm kỳ 2011-2016. 


Những hình ảnh kèm theo bình luận trong cuốn sách này còn giúp khẳng định những thành tựu nổi bật trong công tác ngoại giao Việt Nam trong 5 năm qua của nhiệm kỳ nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Qua đó, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho phát triển, đưa các mối quan hệ đối ngoại quan trọng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả; đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội cũng như góp phần quan trọng vào nhiệm vụ giữ vững chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, bảo vệ an ninh Tổ quốc và nâng cao vị thế, vai trò của đất nước.

Lời tựa giới thiệu về tác giả Giản Thanh Sơn trong cuốn "Vị thế Việt Nam". Ảnh: CTV

Theo nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn, để thực hiện quyển sách này, tác giả đã phải trải qua một thời gian dài tháp tùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong suốt nhiệm kỳ, viếng thăm chính thức cấp nhà nước gần 30 vương quốc và quốc gia, tham dự các hội nghị quốc tế tại Liên hiệp quốc và nhiều quốc gia trên thế giới.


“Tôi làm cuốn sách này trong tâm thế trách nhiệm của một nhà báo, trên hết là trách nhiệm công dân trước vận hội phát triển tốt đẹp của quốc gia. Theo tiêu chí đó, tôi đặt hết tâm huyết vào quá trình biên soạn của mình. Đây quyển sách song ngữ mang tính quốc tế nên mỗi khi ngồi vào bàn viết, tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm nặng nề hơn. Phải mất gần 10 tháng biên soạn (kể cả ngày và đêm) mới cho ra đời được một ấn phẩm hoàn hảo”, nhà báo, nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn cho biết thêm.

Tác giả Giản Thanh Sơn đang giới thiệu về nội dung cuốn sách cho độc giả. Ảnh: Hoàng Tuyết

Theo nhà báo Giản Thanh Sơn, cuốn sách sử dụng hơn 400 hình ảnh, gần 70.000 từ (Việt – Anh) cho các bình luận kèm theo. Trên mỗi trang ảnh, trang viết, tác giả như được sống lại với những kỉ niệm của những tháng ngày tác nghiệp ở nước ngoài dù vất vả nhưng đầy phấn khích.


“Tiếp theo cuốn sách chính luận trên, tôi sẽ cho ra đời những cuốn sách “Vòng quanh thế giới” với nội dung giới thiệu về văn hóa, kiến trúc, đời sống sinh hoạt đời thường của quốc gia tôi từng đi qua. Cuốn sách này, tôi đã có ý tưởng ấp ủ hơn 10 năm nay. Khi cuốn sách được xuất bản, tôi sẽ dành tặng cho các bảo tàng, các thư viện công cộng, trường học… để mọi người hiểu được thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong thời gian qua”, nhà báo Giản Thanh Sơn chia sẻ thêm.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Mỹ ra mắt hệ thống cảnh báo động đất sớm
Mỹ ra mắt hệ thống cảnh báo động đất sớm

Một chương trình cảnh báo động đất sớm sẽ được triển khai trên toàn khu vực bờ biển phía Tây của nước Mỹ, nơi luôn tiềm ẩn nguy cơ động đất và sóng thần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN