Ra mắt ứng dụng trắc nghiệm giúp học sinh chọn ngành phù hợp

Ứng dụng này được trường Đại học Hoa Sen đưa vào hoạt động từ ngày 7/4 và được thực hiện trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và IOS mang tên MyHSU-Hướng nghiệp. Hiện phần mền này được phát hành miễn phí trên Google Play và App Store.

Ứng dụng trắc nghiệm hướng nghiệp này sẽ giúp học sinh THPT dễ dàng trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích bản thân. Để cài đặt ứng dụng MyHSU - Hướng nghiệp, người dùng vào App Store dành cho hệ điều hành IOS hoặc Google Play dành cho hệ điều hành Android, gõ cụm từ  "Hướng nghiệp" ở mục "Tìm kiếm" và tải về.

               Ứng dụng này được tải hoàn toàn miễn phí.

Theo trường Đại học Hoa Sen, để thực hiện bài trắc nghiệm, trước tiên người dùng sẽ nhập những thông tin cơ bản gồm họ tên, số điện thoại và email. Bài trắc nghiệm gồm 54 câu hỏi liên quan đến tính cách, sở thích và năng lực của bản thân... Nhằm đảm bảo tính riêng tư, kết quả trắc nghiệm sẽ được gửi về email cá nhân. Kết quả trắc nghiệm sẽ phản ánh cách khoa học về tính cách của người dùng, giúp chọn ngành, chọn nghề phù hợp nhất.

Ngày hội khám phá và trải nghiệm các ngành học tại Đại học Hoa Sen thu hút gần 1000 thí sinh và phụ huynh.

Trong ngày 9/4, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức "Ngày hội khám phá và trải nghiệm các ngành học". Tại đây, học sinh và phụ huynh có được thông tin hữu ích và những trải nghiệm thực tế để từ đó có được những quyết định tương lai phù hợp.


Nhằm giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, rèn luyện phong cách tự tin trong giao tiếp, trong năm học 207 - 2018 trường Đại học Hoa Sen còn đưa bộ môn dance sport vào chương trình giáo dục tổng quát.


Đan Phương/ Báo Tin Tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản