Vừa ra mắt, Samsung Galaxy S8 đã lộ lỗ hổng an ninh

Nỗ lực lấy lại niềm tin người tiêu dùng vào sự an toàn của sản phầm của Samsung đã gặp cản trở, khi Galaxy S8 mới ra mắt đã bị "lật tẩy" lỗ hổng an ninh.

Tính năng nhận diện khuôn mặt của Galaxy S8 bị đánh lừa chỉ trong nháy mắt.

Theo trang tin Australia news.com, sau khi ra mắt smartphone mới ở New York tuần trước, Galaxy S8 đã bộc lộ một số lỗi về tính năng bảo mật nhận diện khuôn mặt.

Tính năng nhận diện khuôn mặt cho phép người dùng mở khóa máy bằng cách để camera trước quét mặt. Kênh Youtube có tên iDeviceHelp đã thử nghiệm tính năng này – một trong số các tính năng cho phép người dùng mở khóa máy – và phát hiện tính năng này dễ dàng bị “qua mặt”. Chỉ bằng cách giơ một chiếc điện thoại có ảnh chụp tự sướng trên màn hình, người dùng có thể nhanh chóng đánh lừa thiết bị tự mở khóa.

Sau lễ ra mắt sản phẩm mới tuần trước, Samsung đã mô tả các tùy chọn bảo mật của smartphone mới là “vô cùng dễ sử dụng”. So với vấn đề nổ pin của Galaxy Note 7, lỗi về bảo mật của Galaxy S8 không phải quá nghiêm trọng. 

Do từ nay đến khi Samsung Galaxy S8 lên kệ vẫn còn vài tuần nữa, Samsung vẫn có khả năng nâng cấp phần mềm để sữa lỗi bảo mật nói trên. 

Tuy nhiên, đây không phải cách làm lý tưởng của gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc, vốn đặt sự an toàn và niềm tin người tiêu dùng lên hàng đầu trong chiến dịch tiếp thị cho sản phẩm mới.

Nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc đã đưa ra một tuyên bố giải thích rằng tính năng bảo mật nhận diện khuôn mặt được thiết kế để trở thành “một động tác tiện lợi để mở điện thoại, giống như động tác vuốt để mở khóa”, nhưng không an toàn như các phương pháp khác.

“Chúng tôi cung cấp xác nhận sinh trắc học ở mức cao nhất – vân tay và mống mắt – để khóa điện thoại của bạn và xác thực quyền truy cập vào Samsung Pay hoặc Secure Folder”, công ty cho biết.

Galaxy S8 sẽ bắt đầu mở bán ở Australia vào ngày 28/4 với mức giá 1.199 USD và 1.349 USD cho phiên bản “plus” lớn hơn.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Samsung ra mắt Galaxy S8 'sát thủ iPhone' sau sự cố Note 7
Samsung ra mắt Galaxy S8 'sát thủ iPhone' sau sự cố Note 7

Tập đoàn Samsung ngày 29/3 đã trình làng dòng điện thoại di động thông minh mới Galaxy S8 nhằm nỗ lực giành lại vị trí số 1 trên thị trường sau sự cố cháy nổ pin dòng Galaxy Note 7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN