Không gian văn hóa đọc mới mẻ tại đường sách Thành phố Hồ Chí Minh

Chào mừng Ngày sách Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều không gian văn hóa đọc mới, bắt đầu từ 20/4 đến hết ngày 26/4 tại đường sách TP Hồ Chí Minh.

Nhiều không gian văn hoá đọc sẽ được tổ chức tại Ngày sách Việt Nam.

Với thông điệp “Kiến thức nền tảng – Vững chắc tương lai”, các hoạt động trong dịp này nhằm tạo ra một không gian văn hoá đọc mới mẻ, hiện đại cho công chúng. Đặc biệt, tuần lễ chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 hướng đến đối tượng là các em thiếu nhi và phụ huynh từ ngày 20 - 26/4 mang chủ đề “Mở cửa tương lai”, có sự tham gia của các gian hàng cùng nhiều chương trình talkshow, các buổi triễn lãm về sách hay và ảnh đẹp đường sách.


Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam, ban tổ chức còn phát động cuộc thi “Tủ sách gia đình” – một hoạt động khá thú vị mang ý nghĩa thắp sáng tình yêu đọc sách cho con trẻ trong mỗi gia đình, sẽ được tổ chức từ ngày 20/4 đến tháng 10/2017. Cuộc thi sẽ tập trung hướng đến các gia đình trẻ, khuyến khích xây dựng các tủ sách gia đình, tủ sách trẻ thơ.


Tại buổi lễ khai mạc, ban tổ chức còn công bố 10 tác phẩm xuất sắc đoạt giải cuộc thi “Ảnh đẹp Đường Sách” với chủ đề “Đường sách – Đường Tri Thức – Đường Tương Lai”. Đây là cuộc thi do Hội nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Đường sách và Canon tổ chức nhân dịp sinh nhật một năm đường sách.


Trong đợt này, tại đường sách cũng sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày và triển lãm như Trưng bày “ Sách hay – Sách đẹp năm 2016” (gồm các đầu sách hay, sách đẹp của các NXB, các công ty sách được Hội Xuất bản Việt Nam trao giải thưởng Sách hay – Sách đẹp năm 2016), triển lãm ảnh “Đường Sách – Đường Tri Thức- Đường Tương Lai” đợt 2 sẽ được diễn ra từ ngày 20/4 đến ngày 26/4 tại khuôn viên Đường sách (40 bức ảnh xuất sắc nhất của đợt 2 sẽ được trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng, khách tham quan sẽ có cơ hội nhìn lại chặng đường hoạt động đầy ý nghĩa của đường sách thành phố).


Dịp này, tại đường sách cũng có chương trình tuần lễ sách thiếu nhi với chủ đề “Vừng ơi! Mở cửa ra…” dành cho các em thiếu nhi và phụ huynh. Theo đó, khi tới đường sách thành phố, các em và các bậc phụ huynh sẽ nhận được các hoạt động khuyến mãi có mức chiết khấu 20% cùng những quà tặng lưu niệm…


Hoàng Tuyêt/ Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản