Khai mạc lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu

Lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu năm 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng” đã được khai mạc vào chiều ngày 25/1 (tức 28 tháng Chạp) tại TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu được khai mạc góp phần phát huy truyền thống thành công của lễ hội đường sách Tết những năm trước, đồng thời tạo không gian giải trí, hoạt động văn hóa vui Xuân cho người dân thành phố và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu diễn ra trong vòng 7 ngày, từ ngày 25/1 đến 31/1.


“Đây là một trong những hoạt động thường niên do UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc mỗi dịp Tết đến, Xuân về và cũng là niềm tự hào của người dân thành phố khi giới thiệu đến bạn bè quốc tế về TP Hồ Chí Minh, một thành phố văn minh –hiện đại – nghĩa tình”, bà Thu cho biết thêm.

Nhiều em thiếu nhi đã có mặt từ sớm tại lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu được tổ chức tại các tuyến đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế (quận 1). Điểm nhấn của lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu năm nay là việc tổ chức quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm của Bác Hồ và các tác phẩm, ấn phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. 


Bên cạnh đó, lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu 2017 cũng thực hiện các hoạt động vận động quyên góp sách, xây dựng tủ sách thiếu nhi “Sách trao tay” tại các vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt trong năm qua.


Nội dung của lễ hội đường sách năm nay được chia làm 3 chủ đề như: Tự hào Thành phố mang tên Bác; Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; Khát vọng tỏa sáng.


Những chủ đề tại lễ hội đường sách Tết Đinh Dậu năm nay được minh họa theo chủ đề của Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ TP Hồ Chí Minh để người dân thành phố cùng nhau bắt tay thực hiện những nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ thành phố đề ra; đồng thời hiện thực hóa việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương của Bác.


Dịp này, ban tổ chức cũng đã cho ra mắt cổng thông tin thư viện sách điện tử của TP Hồ Chí Minh về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh". Cổng thông tin này sẽ được duy trì và phát triển để người dân thành phố có nhiều cơ hội tìm hiểu và biết về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.


Hoàng Tuyết
loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản