Đường sách TP Hồ Chí Minh ngày càng thu hút nhiều độc giả

Đường sách TP Hồ Chí Minh đang ngày càng trở thành địa điểm lý tưởng để giao lưu văn hóa, ra mắt các tác phẩm mới, kéo độc giả gần hơn với tác giả và nâng cao văn hóa đọc cho người dân thành phố.

Trong 2 ngày 14 -15/1, tại đường sách TP Hồ Chí Minh đã diễn ra nhiều chương trình giao lưu văn hóa, ra mắt tác phẩm mới, thu hút hàng người dân tham gia.


Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch hội xuất bản Việt Nam cho biết, từ khi đi vào hoạt động, đường sách thành phố đã tạo dựng là không gian lý tưởng cho việc tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu, ra mắt tác phẩm mới. Trong năm qua, đã có hơn 100 buổi ra mắt, giới thiệu những cuốn sách mới, những hoạt động văn hóa dịp cuối tuần, thu hút khoảng 5.000 - 6.000 lượt người đến tham gia.

Đường sách thành phố dịp cuối tuần có nhiều chương trình giảm giá thu hút khách hàng.

“Các chương trình giao lưu, giới thiệu tác phẩm văn học tại đường sách đã gắn kết, tạo cầu nối giữa tác giả, nhà sản xuất với bạn đọc, khách hàng. Mặt khác, việc giới thiệu và tiếp thị sách mới, giúp các đơn vị làm sách tiếp cận và đo được nhu cầu của người đọc, biết được thể loại, đề tài gì đang bán chạy, người đọc cần những món ăn tinh thần gì. Chính các hoạt động này đã kích thích nhu cầu mua sách, gia tăng doanh thu, định hướng và dự báo nhu cầu đọc, thị trường sách, xu hướng đọc sách và làm sách”, ông Hoàng cho biết thêm.

Người dân thành phố chọn đường sách là nơi giải trí, vui chơi dịp cuối tuần.

Theo đó, trong ngày 14/1, đường sách TP Hồ Chí Minh đã diễn ra các hoạt động văn hóa sôi nổi, như Triển lãm ảnh"11 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam"của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á. giao lưu ra mắt sách"Người yêu dấu"của tác giả Dạ Ngân. giao lưu ra mắt sách, chuyên đề Caro với ấn phẩm"Vui như Tết"của nhóm tác giả trẻ Nguyễn Duy Anh
.


Vào ngày 15/1, tại đường sách thành phố sẽ có các hoạt động như ra mắt sách và triển lãm 100 bức ảnh thức ăn của tác giả Hoàng Yến với 2 ấn phẩm (tiếng Anh + tiếng Việt), ra mắt sách "Hãy sống như hạt đậu nhăn nheo"của Nhà báo Hàn Ni, giao lưu, giới thiệu các tác phẩm của nghệ sĩ Bảo Cường và trình diễn các tiết mục của nghệ sĩ Bảo Cường...

Hoàng Tuyết

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản