Khởi động cuộc thi đọc và tự học dành cho người khiếm thị

Ngày 3/8, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức khởi động cuộc thi: "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" nhằm phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị và hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020.

Bà Vũ Dương Thuý Ngà, Vụ trưởng Vụ thư viện -Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" năm 2020 nhằm tạo nên một sân chơi, một diễn đàn cho người khiếm thị trên cả nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về văn hoá đọc và học tập suốt đời, qua đó phát triển năng lực tự học, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo,…động viên người khiếm thị vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Đối tượng dự thi là người khiếm thị trên toàn quốc. Người dự thi sẽ tham dự bằng hình thức làm bài trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức, với yêu cầu: Trả lời đầy đủ các câu hỏi được đặt ra trong nội dung thi. Bài dự thi có thể viết tay, đánh máy hoặc bằng chữ nổi (độ dài tối thiểu 2.000 chữ, tối đa 5.000 chữ); ghi âm, quay clip (độ dài tối thiểu 7 phút, tối đa 12 phút).

Giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba, và 40 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ: Kinh nghiệm đọc và tự học hiệu quả; Ý tưởng đề xuất với kênh "Cùng bạn đọc sách" hỗ trợ người khiếm thị tiếp cận thông tin, tri thức, học tập suốt đời sáng tạo, hợp lý và hiệu quả; Clip hay được nhiều người yêu thích nhất; Giải đã có cống hiến vì người khiếm thị.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến vào tháng 10/2020. Bài dự thi tốt sẽ được Ban tổ chức chọn để in sách.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Các nghệ sĩ khiếm thị biểu diễn ‘Thanh âm hy vọng’
Các nghệ sĩ khiếm thị biểu diễn ‘Thanh âm hy vọng’

Ngày 4/7, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Đình làng Việt tổ chức chương trình nghệ thuật “Thanh âm hy vọng”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN