Khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam qua ảnh

Sáng 28/5, Triển lãm ảnh với chủ đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam” đã khai mạc tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức và sẽ kéo dài đến hết ngày 8/6/2014.


Triển lãm trưng bày 112 tác phẩm ảnh của 31 tác giả trên khắp cả nước với nhiều khoảnh khắc, góc máy ấn tượng về cuộc sống lao động, sản xuất, về công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo từ vịnh Bắc Bộ đến quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa, các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam... của quân và dân ta. Đặc biệt, triển lãm còn trưng bày hai bộ ảnh mới nhất về lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam đang làm nhiệm vụ giữ gìn biển đảo Tổ quốc của các phóng viên đang tác nghiệp tại quần đảo Hoàng Sa gửi về.


Phát biểu tại khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ Anh Tuấn cho biết: “Triển lãm ảnh “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam” là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhân dân Việt Nam kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc”.

 

Tạ Nguyên

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản