200 đại biểu thanh niên lên đường tới Trường Sa

Sáng 28/5, 198 đại biểu của đoàn “Hành trình vì biển đảo quê hương” đã lên tàu HQ – 571, khởi hành từ cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới quần đảo Trường Sa. Chương trình Tàu thanh niên “Hành trình vì biển đảo quê hương” năm 2014 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân phối hợp tổ chức với chủ đề “Tuổi trẻ vì chủ quyền biển đảo Việt Nam ”.


Các bạn trẻ tham gia Hành trình vì biển, đảo quê hương năm 2013. Ảnh: Thanhgiong.vnĐoàn đại biểu tham gia chương trình “Hành trình vì biển đảo quê hương” năm 2014 là những đại diện ưu tú của tuổi trẻ cả nước, bao gồm các cán bộ, bác sĩ, doanh nhân, văn nghệ sĩ, phóng viên, sinh viên,…có những thành tích công tác, học tập xuất sắc và có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội.

Hành trình sẽ diễn ra trong 10 ngày, đi qua các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, dự kiến kết thúc và cập cảng Cát Lái vào ngày 06/6/2014. Trong thời gian diễn ra hành trình, các đại biểu sẽ đến thăm, tặng quà kết hợp với tìm hiểu tình hình thực tế, điều kiện sinh hoạt của quân, dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, đồng thời tiến hành nghiên cứu hai công trình: công trình chiếu sáng trên các điểm đảo bằng sức gió và công trình nghiên cứu xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo trên đảo.

Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh-Nguyễn Long Hải cho biết: Thông qua “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”, tuổi trẻ cả nước có cơ hội thực hiện nhiều hành động thiết thực, cụ thể bày tỏ sự ủng hộ, tạo động lực tinh thần cho quân, dân trên đảo. Là năm thứ 6 liên tiếp thực hiện chương trình, “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” đã thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc để các bạn trẻ thể hiện lòng yêu nước đầy nhiệt huyết, tinh thần xung kích tuổi trẻ, đồng thời bày tỏ ý chí quyết tâm mạnh mẽ trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo của Việt Nam


Thành Chung

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản