Khai mạc triển lãm ảnh về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Ngày 18/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi ảnh và khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam”.

Qua nhiều vòng loại, Ban Giám khảo đã chọn từ hơn 2.000 tác phẩm dự thi được 141 tác phẩm trưng bày tại triển lãm và trong số các tác phẩm trưng bày đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Trao giải nhất cho tác giả Phạm Lự. 

Các bức ảnh được trưng bày tại triển lãm là tác phẩm của 76 nghệ sỹ nghiếp ảnh chuyên và không chuyên trong toàn quốc. Ban Tổ chức đã chọn các tác phẩm trưng bày theo các chuyên đề: Các hình ảnh phản ánh quá trình đầu tư xây dựng Làng Văn hoá- Du lịch các dân tộc Việt Nam; Ảnh giới thiệu các công trình kiến trúc, cảnh quan, phong cảnh Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Ảnh giới thiệu các hoạt động được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Ảnh về hoạt động của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trong số ảnh trên, Ban Tổ chức đã chọn trao 14 giải theo hai nội dung ảnh đơn và ảnh bộ, gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Triển lãm ảnh “Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam” diễn ra từ ngày 18 đến 23/11.

Cắt băng khai mạc triển lãm ảnh.

Những tác phẩm dự thi đã phản ảnh sinh động, đa dạng các hoạt động được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, là những tác phẩm có giá trị cao về nghệ thuật; phản ánh quá trình đầu tư, xây dựng; công trình kiến trúc, cảnh quan, phong cảnh; hoạt động của đồng bào dân tộc, các sự kiện văn hóa; hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; và các hoạt động khác tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.


Cuộc thi ảnh và triển lãm ảnh là hoạt động thiết thực kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016), ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) góp phần tuyên truyền, quảng bá,giới thiệu hình ảnh Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Lê Phú
loading...
loading...
Tin khác
  • Sao Việt hạnh phúc khi được hát cùng thầy cô trên sân khấu

    Sao Việt hạnh phúc khi được hát cùng thầy cô trên sân khấu

    13:36 ngày 18/11/2016

    Trong chương trình truyền hình "marathon" dài kỷ lục 16 tiếng lần đầu tiên tại Việt Nam “Ngày thầy trò”, sẽ có một buổi biểu diễn nghệ thuật hội ngộ những cặp thầy trò nổi tiếng làng nhạc được phát sóng vào khung giờ từ 19 giờ - 20 giờ 10 trên 20 kênh truyền hình lớn, gồm có 7 kênh của Mobi TV và các kênhVTC2, VOV, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản