Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế 'Chạy trên cung đường Hạnh Phúc'

Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai và công bố Bằng tái công nhận Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ 2, ngày 30/4, tại sân vận động huyện Đồng Văn (Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Cổ phần đường đua mới tổ chức Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” 2019.

Chú thích ảnh
Các vận động viên xuất phát chạy cự ly 10 km. Ảnh: Minh Tâm/TTXVN

Kết thúc Giải, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên ở nội dung chạy: Nam, nữ trên và dưới 40 tuổi; nam, nữ trên và dưới 16 tuổi; nam, nữ chung cuộc các cự ly 21 km và 42 km.

Theo ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang: Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” là hoạt động được tổ chức thường niên hàng năm vào ngày 30/4 nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe cộng đồng, góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc. UBND tỉnh Hà Giang mong muốn, sau Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc”, mỗi vận động viên sẽ là những tuyên truyền viên, tích cực tuyên truyền, quảng bá về mảnh đất, con người Hà Giang đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần xây dựng, phát triển du lịch của mảnh đất nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường hạnh phúc” năm nay có sự tham gia của trên 1.000 vận động viên, trong đó có 91 vận động viên quốc tế đến từ 22 quốc gia. Các vận động viên tham dự giải đăng ký thi chạy ở các cự ly 42 km, 21 km, 10 km và 5 km với điểm xuất phát từ thị trấn Đồng Văn qua đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc) sau đó chạy ngược về Đồng Văn. Ở các cự ly chạy dài, để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên, Ban Tổ chức bố trí cứ 2 km đường chạy có 1 trạm cung cấp nước điện giải và y tế lưu động. Giám sát quá trình thi đấu, các vận động viên dự thi chạy đều được gắn chíp điện tử tính giờ để đo thành tích và đảm bảo tính công bằng, chính xác.

Giải Marathon Quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh Phúc” tỉnh Hà Giang 2019 là cơ hội nhằm gắn kết, tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển thể dục thể thao giữa tỉnh Hà Giang với các tỉnh, thành trong cả nước và các đoàn vận động viên quốc tế.

Minh Tâm (TTXVN)
Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh quyên góp gần 1 tỷ đồng cho các quỹ từ thiện 
Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh quyên góp gần 1 tỷ đồng cho các quỹ từ thiện 

Trong hai ngày 1 và 2/12, giải Marathon Quốc Tế TP Hồ Chí Minh Techcombank lần 2 đã tổ chức thành công với sự tham gia của hơn 8.500 vận động viên (VĐV) đến từ 63 quốc gia. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN