Công bố giải thưởng kiến trúc 2014

Mạng Ashui.com đã công bố kết quả bình chọn “Kiến trúc sư của năm” và “Công trình của năm” (Ashui Awards 2014). Với 84,14% phiếu bầu, KTS Nguyễn Hòa Hiệp (Công ty kiến trúc A21 Studio) đã giành danh hiệu “Kiến trúc sư của năm 2014”. Công trình “Nhà cho cây xanh” (House for Trees), do công ty Võ Trọng Nghĩa thiết kế, đã giành danh hiệu “Công trình của năm 2014” với 51,72% phiếu bình chọn.

KTS Nguyễn Hòa Hiệp cùng Công ty A21 Studio của anh có nhiều công trình được đề cử năm nay. Đặc biệt, công trình The Chapel (Nhà Nguyện) mới đây đã giành giải “Công trình của năm” tại Festival Kiến trúc Thế giới 2014.

Công trình “House for Trees” do KTS nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa cùng hai cộng sự người Nhật Bản là Masaaki Iwamoto và Kosuke Nishijima thiết kế tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Công trình này vừa qua cũng giành giải: AR House Awards (Vương quốc Anh), WAF Awards tại Festival Kiến trúc Thế giới 2014.

Các danh hiệu “Kiến trúc sư trẻ” thuộc về KTS Vũ Linh Quang (Công ty ARDOR Architects), “Nhà giá rẻ” thuộc về công trình “S House 3” (tại TP Hồ Chí Minh, do công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa thiết kế), và “Tác giả sách & ấn phẩm kiến trúc” thuộc về PGS.TS Nguyễn Minh Hòa (khoa Đô thị học và Quản lý đô thị - trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh).

Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngày 11/1/2015 tại Khách sạn Grand Hotel Saigon (8 Đồng Khởi, quận 1, TP Hồ Chí Minh). 

A.M
Bình chọn Kiến trúc sư và công trình của năm 2014
Bình chọn Kiến trúc sư và công trình của năm 2014

Ngày 18/12, Ashui.com đã công bố danh sách các đề cử chính thức của cuộc bình chọn "Kiến trúc sư của năm 2014” và “Công trình của năm 2014” qua trang web: http://ashui.com/awards.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN