Bình chọn Kiến trúc sư và công trình của năm 2014

Ngày 18/12, Ashui.com đã công bố danh sách các đề cử chính thức của cuộc bình chọn "Kiến trúc sư của năm 2014” và “Công trình của năm 2014” qua trang web: http://ashui.com/awards.

Cụ thể, ở hạng mục “Kiến trúc sư của năm”(Architect of the Year) dành cho một kiến trúc sư tiêu biểu thiết kế những công trình tốt, có thành tích, hoạt động nổi bật trong năm, đáp ứng các tiêu chí: Tài năng, thực hành và tiên phong; có 2 đề cử: KTS Nguyễn Hòa Hiệp và KTS Nguyễn Văn Tất.

Hạng mục “Công trình của năm” (Building of the Year) dành cho một công trình kiến trúc tiêu biểu hoàn thành xây dựng trong năm tại Việt Nam; có 5 đề cử: House for Trees (Nhà cho Cây xanh), Nhà thờ Ka Đơn, Nhà hàng Sơn La, The Chapel (Nhà Nguyện) và The Tent (Nhà Lều).

Bên cạnh đó là hạng mục “Tài năng trẻ” (Young Architect) dành cho kiến trúc sư trẻ dưới 35 tuổi tạo dấu ấn đặc biệt; gồm 2 đề cử: KTS Phạm Thùy Linh và KTS Vũ Linh Quang. Hạng mục “Nhà giá rẻ” (Low-cost house) dành cho dự án, công trình có giá thành thấp, sử dụng hợp lý, phục vụ các đối tượng đặc biệt khó khăn (nghèo, vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai…) gồm 2 đề cử: Nhà chống thiên tai Blooming Bamboo Home và S House 3. Cuối cùng, ở hạng mục “Tác giả sách và ấn phẩm kiến trúc” (Author) dành cho tác giả có sách hoặc các bài phê bình, phản biện về kiến trúc - quy hoạch phát triển đô thị; gồm 2 đề cử: PGS.TS Nguyễn Minh Hòa và PGS.TS - KTS Tôn Đại

Cuộc bình chọn bắt đầu từ 0 giờ ngày 18/12 và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ ngày 31/12/2014. Kết quả sẽ được công bố trong ngày cuối cùng của năm 2014. Đây là năm thứ 3 liên tiếp hoạt động thường niên này được tổ chức, nhằm tôn vinh KTS có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương lao động - hành nghề; khẳng định vai trò của KTS trong xã hội, góp phần cải thiện môi trường hành nghề kiến trúc tại Việt Nam. Năm nay, BTC giải thưởng đã có một số thay đổi quy chế, nổi bật nhất là việc thành lập Hội đồng tuyển chọn (gồm 5 thành viên là chuyên gia có uy tín, kinh nghiệm) nhằm lựa chọn các đề cử chính thức. Kết quả cuối cùng sẽ được tính theo 50% kết quả bình chọn cộng đồng và 50% kết quả của Hội đồng tuyển chọn. 

Anh Minh

Trùng tu di sản kiến trúc ở Huế hướng tới sự điển hình
Trùng tu di sản kiến trúc ở Huế hướng tới sự điển hình

Tiến sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã có cuộc nói chuyện chia sẻ về vấn đề trùng tu các di sản kiến trúc ở Huế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN