Tranh vẽ hoa của kiến trúc sư

Triển lãm tranh "Hoa vô ưu" của GS.TS. KTS Hoàng Đạo Kính diễn ra từ nay cho đến hết ngày 6/6, tại Casa Italy (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội). Triển lãm “Hoa vô ưu” giới thiệu 18 bức tranh vẽ hoa, do GS.KTS. Hoàng Đạo Kính vẽ trong năm 2014.

Một trong những bức tranh được trưng bày tại triển lãm.(Ảnh: BTC)

Không ưu tư, không lo lắng, không phiền muộn… đó là tâm thế của Hoàng Đạo Kính khi ông thả hồn mình vào những nét vẽ của bộ tranh trong triển lãm này. Đây cũng là cảm xúc mà GS.KTS Hoàng Đạo Kính muốn truyền tới người xem với mong muốn hội họa sẽ làm cho cuộc sống thanh thản, vô ưu…


Triển lãm được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình Ý - VIỆT 2014, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Italy tại Hà Nội, sự phối hợp tổ chức của Uni - Italy tại Việt Nam. Trong khuôn khổ triển lãm GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính sẽ phối hợp với VP. Uni Italy - Đại sứ quán Italy tổ chức hội thảo về “Bảo tồn và nâng cao giá trị các di sản văn hóa” nhằm giới thiệu về công tác bảo tồn cũng như các khóa học trình độ đại học và sau đại học ở Italy trong lĩnh vực này.


Dự định một số tranh trong 18 bức trưng bày lần này sẽ được bán để tài trợ cho 1 học bổng Master chuyên ngành về bảo tồn và nâng cao giá trị các di sản văn hóa cho cán bộ, KTS hoạt động trong lĩnh vực này.


GS. TS. KTS Hoàng Đạo Kính là chuyên gia về bảo tồn và trùng tu di tích, di sản kiến trúc và đô thị, lý luận và phê bình kiến trúc, giảng dạy tại nhiều cơ sở đào tạo kiến trúc sư, thạc sĩ và tiến sĩ. Ông đã tham gia nghiên cứu, thiết kế và thực thi hàng trăm di tích trên các vùng miền đất nước, đặc biệt ở Hà Nội, Huế, Hội An, các tháp Chăm… tại Ba Lan, Mông Cổ; chủ trì thiết kế nhiều công trình văn hóa và tâm linh.

D.H

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản