Bonbon city tour phục vụ phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

Chương trình city tour Hà Nội phục vụ phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 chính thức khởi động với hành trình qua 9 điểm du lịch nổi tiếng Hà Nội.

Chú thích ảnh
Chương trình city tour qua 9 điểm du lịch tại khu nội thành Hà Nội.

Ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist, đơn vị được chỉ định cung cấp dịch vụ du lịch miễn phí city tour Hà Nội cho phóng viên quốc tế tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 cho biết: Chương trình city tour Hà Nội hướng đến trải nghiệm các điểm di tích độc đáo trong khu vực nội đô của thành phố.

City tour Hà Nội có tên là Bonbon Hà Nội, hoạt động theo mô hình Hop On - Hop Off (khách có thể lên, xuống tùy ý ở điểm đỗ trong suốt hành trình) với xe chứa tối đa 22 người.

Xe hoạt động từ 9 - 17 giờ/ngày, mỗi chuyến cách nhau 30 - 35 phút. Lộ trình của Bonbon city tour gồm 9 điểm dừng, với điểm đầu là Hoàng thành Thăng Long và điểm cuối là chùa Hòe Nhai (dừng tại khách sạn Thăng Long Espana); trong hành trình sẽ dừng thêm tại Trung tâm báo chí quốc tế tại 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Lộ trình này áp dụng từ ngày 26/2.

Hành trình Bonbon city tour 9 điểm dừng là những điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội, gồm: Hoàng thành Thăng Long, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, cầu Long Biên, chùa Trấn Quốc, chùa Hòe Nhai.

Cùng với việc giới thiệu trải nghiệm chương trình city tour Hà Nội, Hanoitourist còn giới thiệu tour trải nghiệm văn hóa Hà Nội mang tính chuyên đề, như tour trải nghiệm Hà Nội cùng máy ảnh phim (Hanoi’s Secrets with Film Cameras), tour giải mã bảo tàng (Resolving Hanoi), tour trải nghiệm cà phê Hà Nội (A Sip of Hanoi).

Chú thích ảnh
Trang trí trên xe buýt Bonbon hướng đến trải nghiệm Hà Nội xưa.

Ông Phùng Quang Thắng chia sẻ: Mô hình Hop On - Hop Off phù hợp với đặc thù công việc của phóng viên quốc tế khi đi tác nghiệp, họ có thể căn chỉnh theo thời gian rảnh của bản thân để lựa chọn những điểm đến phù hợp và linh hoạt. Đây là loại hình hướng tới du khách quốc tế và đã đưa vào vận hành thử nghiệm 4 tháng nay.

“Đơn cử, nếu phóng viên chỉ có thời gian rảnh 2 tiếng, họ có thể chỉ đi đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám và bảo tàng Mỹ thuật. Nếu không, khách có thể tranh thủ trải nghiệm tour cà phê Hà Nội trong phố cổ, thư giãn sau buổi làm việc vất vả. Nhìn chung, các điểm đến và hành trình sẽ phụ thuộc vào khoảng thời gian của từng phóng viên”, ông Phùng Quang Thắng cho hay.

Trên xe được trang bị các ứng dụng công nghệ hiện đại như định vị, ứng dụng được tích hợp trên hai nền tảng di động iOS và Android với các thông tin bản đồ, thông tin du lịch về các  điểm ăn - chơi xung quanh 9 điểm dừng và audio hướng dẫn được dịch ra 5 thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp, Trung và Hàn.

Clip giới thiệu các tour miễn phí nội thành Hà Nội dành cho phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2:

Bài và ảnh: XC/Báo Tin tức
Hà Nội: Không tăng giá dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2
Hà Nội: Không tăng giá dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết tốt nhất để phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN