Cung cấp tour miễn phí dành cho phóng viên quốc tế dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam khẳng định Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 là cơ hội “vàng” quảng bá hình ảnh Việt Nam. Ngành du lịch đã lập kế hoạch để sau sự kiện sẽ tổ chức một loạt hoạt động xúc tiến tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch cung cấp thông tin về quảng bá du lịch Việt Nam nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Chiều 25/2, tại Hà Nội, Hiệp hội du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch đã tổ chức họp báo giới thiệu các chương trình chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tổ chức tại Hà Nội (Việt Nam) được nhắc đến với tần suất dày đặc trên phương tiện truyền thông quốc tế là cơ hội “vàng” với du lịch Việt Nam. 

Sự kiện mang đến cơ hội kinh doanh tốt cho các doanh nghiệp du lịch, đặc biệt là các cơ sở lưu trú, nhà hàng. Không chỉ trong thời gian diễn ra mà cả quá trình phục vụ sự kiện sẽ là dịp kiểm chứng chất lượng dịch vụ. Qua đó, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch có điều kiện đẩy mạnh phát triển kinh doanh, đón tiếp, phục vụ nhiều du khách quốc tế và trong nước.

Tổng cục Du lịch đã chuẩn bị nhiều đoạn clip quảng bá về du lịch Việt Nam như: “Việt Nam vẻ đẹp bất tận” dài 30 giây và 5 phút cùng 3 clip mới xây dựng về ẩm thực, di sản và biển để gửi tới các phóng viên báo chí quốc tế. Một không gian Việt Nam cũng được xây dựng trong khu vực báo chí tác nghiệp với những hình ảnh nhận diện về đất nước, con người Việt Nam, thông tin du lịch, điểm đến được yêu thích, hình ảnh đặc sắc của các vùng miền…

Chú thích ảnh
Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Tổng cục Du lịch cũng chuẩn bị 4 đoạn clip quảng bá về du lịch Việt Nam như: Việt Nam vẻ đẹp bất tận, ẩm thực, di sản và biển để gửi tặng các phóng viên báo chí quốc tế.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết: Hiệp hội đã chỉ định Hanoitourist và Saigontourist chuẩn bị các tour miễn phí dành cho các nhà báo quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. Đó là các tour đặc trưng về Hà Nội như Hà Nội city tour, Cà phê Hà Nội, tham quan Bát Tràng, Đường Lâm và các điểm đến Hạ Long, Ninh Bình…

Tại Trung tâm báo chí quốc tế sẽ có bàn tư vấn, giới thiệu sản phẩm, điểm đến và hỗ trợ phục vụ các tour tham quan miễn phí cho phóng viên quốc tế.

Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã xây dựng kế hoạch để sau khi kết thúc sự kiện sẽ tổ chức một loạt các hoạt động xúc tiến du lịch tại thị trường Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, trong đó có điểm nhấn giới thiệu Hà Nội (Việt Nam) là nơi đã tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, gia tăng tích cực thông tin sự kiện tại các thị trường mục tiêu, tăng cường thu hút khách quốc tế.

 

Bài và ảnh: Xuân Cường/Báo Tin tức

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản