Hà Nội: Không tăng giá dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết tốt nhất để phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Chú thích ảnh
 Người dân Thủ đô chào đón của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Trong 10 ngày qua, các nội dung công việc phục vụ Hội nghị đã được Thành phố thực hiện khẩn trương, thận trọng và chu đáo. Công tác an ninh được đảm bảo tuyệt đối. Công tác trang trí cờ, hoa, cây xanh, pano quảng bá hình ảnh về Việt Nam, Thủ đô Hà Nội, về Hội nghị đảm bảo rực rỡ, trang trọng theo chủ đề “Thành phố Vì Hòa Bình”.

Bên cạnh đó, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự lòng đường, vỉa hè được nâng cao; phương án phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường sạch đẹp; Trung tâm báo chí được chuẩn bị trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt các nhà báo trong nước và quốc tế tác nghiệp; công tác tuyên truyền về Hội nghị đầy đủ trên các phương tiện thông tin đại chúng... Kết quả này đã được các tổ chức xã hội và đoàn thể đồng tình ủng hộ, các tầng lớp nhân dân Thủ đô phấn khởi chào đón sự kiện.

Để phục vụ tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 26/2 đến hết ngày 2/3/2019, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành, các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, các khu vực công cộng, khu vực các đoàn dự kiến đi qua, khách sạn các đoàn dự kiến lưu trú và nơi dự kiến tổ chức Hội nghị; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị.

Ngoài ra, các quận huyện tổ chức vận động, động viên người dân Thủ đô nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự; tích cực tham gia và hưởng ứng hoạt động vẫy chào có trật tự các đoàn khi di chuyển trên các tuyến đường; chấp hành luật giao thông, chủ động nhường đường cho các đoàn xe ưu tiên khi tham gia giao thông.

Chú thích ảnh
Những chiếc taxi với logo của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần 2 xuất hiện trên đường phố Hà Nội ngày 26/2. Đại diện VIC Taxi cho biết, đơn vị đã làm gấp trong đêm 25/2 để kịp sáng 26/2 có 50 xe taxi dán logo của Hội nghị, thể hiện sự đồng hành với lãnh đạo Thủ đô trong việc tổ chức Hội nghị lần này. Ảnh: PV

Để gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách, nâng cao hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt báo chí và bạn bè quốc tế, Thành phố kêu gọi người dân nhiệt hình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp; các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt ở các tuyến đường nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trang trí nhà cửa sạch đẹp, không tăng giá dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa... trong thời gian diễn ra Hội nghị.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, đây là cơ hội tốt nhất để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội và khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế. 

XC/Báo Tin tức
Cung cấp tour miễn phí dành cho phóng viên quốc tế dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2
Cung cấp tour miễn phí dành cho phóng viên quốc tế dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam khẳng định Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 là cơ hội “vàng” quảng bá hình ảnh Việt Nam. Ngành du lịch đã lập kế hoạch để sau sự kiện sẽ tổ chức một loạt hoạt động xúc tiến tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN