Bộ phim 'Parasite' được đánh giá là ứng cử viên sáng giá tại giải Oscar

Tạp chí "Variety" chuyên về giới giải trí Hollywood (Mỹ) nhận định phim "Parasite" (tựa đề Việt ngữ: "Ký sinh trùng") của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho là một ứng cử viên nặng ký tranh giải tại Giải Oscar vào năm tới. 

Chú thích ảnh
"Parasite" (Ký sinh trùng) là ứng cử viên nặng ký tranh giải tại Giải Oscar vào năm tới. Ảnh: polygon.com

Trước đó, ngày 25/5 vừa qua, tác phẩm này đã mang về giải "Cành cọ vàng" danh giá đầu tiên tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) cho điện ảnh Hàn Quốc. Theo tạp chí trên, các liên hoan phim quốc tế được tổ chức trong đầu năm nay, đã đề xuất về các ứng cử viên sáng giá cạnh tranh tại Giải Oscar năm tới, trong đó có phim "Parasite", bên cạnh một số ứng cử viên nặng ký khác như phim "The Report" của Mỹ, "Pain and Glory" của Tây Ban Nha và "Rocketman" của Anh. 

Tuy nhiên, tạp chí này cũng nhận định còn nhiều tác phẩm đáng chú ý khác sẽ được công chiếu trong nửa cuối năm nay, trong đó có phim "Toy Story 4".

Trước đó, phim "Burning" (tạm dịch là "Thiêu đốt") của đạo diễn Lee Chang-dong đã lọt vào danh sách 10 tác phẩm đề cử sơ bộ cho hạng mục Phim nước ngoài hay nhất trong Giải Oscar, nhưng không được lọt vào danh sách đề cử cuối cùng.

Trần Phương (TTXVN)
Bộ phim 'Parasite' tiếp tục được kỳ vọng gây tiếng vang ở các LHP quốc tế
Bộ phim 'Parasite' tiếp tục được kỳ vọng gây tiếng vang ở các LHP quốc tế

Bộ phim "Parasite" (tựa đề Việt ngữ: "Ký sinh trùng") của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho đang liên tiếp được mời tham dự nhiều liên hoan phim (LHP) quốc tế, sau khi tác phẩm này giành giải "Cành cọ Vàng" tại LHP quốc tế Cannes (Pháp) hồi tháng trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN