'Parasite' khuynh đảo các rạp chiếu phim tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tác phẩm điện ảnh đình đám "Parasite" của đạo diễn Bong Joon-ho đã chính thức được khởi chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn Hàn Quốc từ ngày 30/5. 

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim. Ảnh: indiewire.com

Tên của bộ phim - "Ký sinh trùng" - là cách mà đạo diễn Bong Joon Ho ẩn dụ về cuộc đời những con người lười biếng chỉ biết sống bám vào người khác trong một xã hội phân hóa giàu nghèo sâu sắc của Hàn Quốc. Bên cạnh nội dung mới lạ, phim còn có sự góp mặt của những "ngôi sao" bảo chứng cho mức doanh thu phòng vé như Choi Woo Sik hay Park So Dam. Tờ Hollywood Reporter đánh giá: “Đạo diễn tiêu biểu của Hàn Quốc Bong Joon Ho đã trở lại Cannes với một bộ phim bi hài kịch gia đình, nơi mà con người còn đáng sợ hơn quỷ dữ”.

Không nằm ngoài dự đoán, bộ phim đã vươn lên vị trí thứ nhất tại các phòng vé Hàn Quốc ngay trong ngày đầu công chiếu. Ở đây, không thể không kể tới "hiệu ứng Cannes", sau khi bộ phim này trở thành tác phẩm đầu tiên của điện ảnh Hàn Quốc thắng giải "Cành cọ Vàng", giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Cannes (Pháp) 2019 ngày 25/5 vừa qua. "Parasite" cũng mới là tác phẩm thứ 9 của điện ảnh châu Á được tôn vinh ở hạng mục giải thưởng cao nhất trong lịch sử 72 năm của liên hoan phim quốc tế thường niên danh giá nhất thế giới. 

Chiến thắng này của "Parasite" là vô cùng xứng đáng. Đêm liên hoan thứ bảy của Cannes 2019, người ta đã chứng kiến một kỷ lục chưa từng thấy trước đó dành cho một tác phẩm điện ảnh châu Á. Cả khán phòng với 2.300 khách mời đã đồng loạt đứng lên, vỗ tay tán dương bộ phim này trong hơn 8 phút. Dù buổi chiếu phim diễn ra ở suất cuối, mọi người đều đã thấm mệt nhưng không ai muốn rời khỏi phòng chiếu sớm. Đạo diễn Bong Joon Ho đã khiến người hâm mộ và các nhà phê bình phim phải thán phục không tiếc lời.

Theo thống kê của Hội đồng phim Hàn Quốc (KOFIC), tính đến 9 giờ sáng ngày 30/5, đã có 498.000 khán giả đặt vé xem phim "Parasite", hiệu suất đạt 76,9%.  

Trần Phương - Thanh Phương (TTXVN)
LHP Cannes 2019: Phim 'Parasite' của Hàn Quốc giành giải Cành cọ Vàng
LHP Cannes 2019: Phim 'Parasite' của Hàn Quốc giành giải Cành cọ Vàng

Bộ phim “Parasite” của Hàn Quốc đã giành giải Cành cọ Vàng tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes lần thứ 72 tại Pháp. Vượt qua 20 bộ phim khác, “Parasite” mang về chiến thắng đầu tiên trong lịch sử cho điện ảnh Hàn Quốc tại LHP danh giá này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN