Vĩnh biệt Franco Zeffirelli - 'cha đẻ' của bộ phim kinh điển 'Romeo và Juliet'

Đạo diễn nổi tiếng người Italy Franco Zeffirelli, "cha đẻ" của những bộ phim chuyển thể từ các kiệt tác văn học kinh điển như "Romeo và Juliet", "Hamlet" và "Jane Eyre", đã qua đời ngày 15/6 ở tuổi 96.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Franco Zeffirelli tại nhà riêng vào năm 2014. Ảnh: theguardian.com

Truyền thông Italy dẫn thông báo của gia đình đạo diễn Zeffirelli cho biết ông đã nhẹ nhàng trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở thủ đô Rome sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật. 

Trên trang mạng Twitter, ông Dario Nardella - Thị trưởng thành phố Florence, nơi "chôn nhau cắt rốn" của đạo diễn Zeffirelli, đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông, đồng thời ca ngợi Zeffirelli là một trong những nhân vật vĩ đại nhất của nền văn hóa thế giới. 

Đạo diễn Zeffirelli sinh ngày 12/2/1923. Ông được coi là "cây đại thụ" trong làng điện ảnh thế giới với khoảng 20 bộ phim điện ảnh và truyền hình. Nổi bật trong số đó phải kể đến phiên bản "Romeo và Juliet", chuyển thể từ tác phẩm kinh điển của đại văn hào Shakespeare và được ra mắt năm 1968, tác phẩm mang đến cho ông giải thưởng Oscar danh giá.

Ông Zeffirelli còn được biết đến là đạo diễn sân khấu của hơn 30 vở opera và kịch. Ông còn là cựu Thượng nghị sĩ của đảng Forza Italy giai đoạn 1994-2001.

Gần đây, các nhà nghiên cứu Italy đã phát hiện rằng ông là một trong số ít hậu duệ của danh họa Leonardo da Vinci.

Thùy An (TTXVN)
‘Cha cõng con’ tham dự Hạng mục Điện ảnh Thế giới tại LHP Quốc tế Ấn Độ lần thứ 48
‘Cha cõng con’ tham dự Hạng mục Điện ảnh Thế giới tại LHP Quốc tế Ấn Độ lần thứ 48

Bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng được chính thức lựa chọn vào “Hạng mục Điện ảnh thế giới” (Cinema World) của Liên hoan phim. Chiều 22/11, "Cha cõng con" có buổi chiếu đầu tiên tại rạp phim INOX, rạp lớn nhất thành phố GOA, với sức chứa khoảng 400 người.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN