Biệt thự của nàng Mona Lisa bị đem bán

Ngôi nhà có ban công huyền thoại gắn liền với câu chuyện về nàng Mona Lisa và những bức tranh của danh họa Leonardo da Vinci cùng với toàn bộ phần trang trại rộng lớn bao quanh ở vùng rượu nho Chianti Classico thuộc miền Trung Italy hiện đã được bán cho một chủ đầu tư người Nam Phi.

Phóng viên TTXVN tại Roma dẫn tin trên báo chi địa phương cho biết công ty quản lí khu đất vườn có biệt thự mang tên Villa Vignamaggio, một trong những nơi sản xuất rượu vang và dầu oliu nổi tiếng nhất vùng này, đã chuyển giao phần tài sản trên với giá không được tiết lộ, nhưng theo ước tính của các chuyên gia, số tiền này chắc chắn không dưới 30 triệu euro.


Căn biệt thự Villa Vignamaggio.


Villa Vignamaggio - vùng đất có diện tích 160 hécta, trong đó có 42 hécta sử dụng làm nơi sản xuất rượu vang Chianti Classico hảo hạng và 11 hécta trồng oliu, được gia đình Gherardini sở hữu vào cuối thế kỉ 13. Tại đây, vào năm 1479, nàng Mona Lisa, tên thật là Lisa Gherardini đã chào đời. Theo họa sĩ và cũng là nhà nghiên cứu nghệ thuật thế kỉ 16 Giorgio Vasari, nàng chính là nguyên mẫu của nhân vật trong bức tranh "nàng Gioconda" nổi tiếng mà Leonardo da Vinci đã vẽ theo yêu cầu của chồng nàng là Francesco di Bartolomeo del Giocondo.

Theo các tư liệu cổ còn để lại của vùng này, nhà Gherardini đã trồng nho và oliu để làm rượu và dầu oliu từ thế kỉ 14. Tuy nhiên, sau khi qua tay nhiều chủ, ngôi nhà và khu đất đã xuống cấp trong những năm sau Chiến tranh Thế giới II. Năm 1988, một luật sư đã mua lại khu đất này, đầu tư rất nhiều tiền để tu bổ lại, biến biệt thự này thành một nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng và tiếp tục làm rượu.


Năm 1993, nơi đây đã diễn ra những cảnh quay chủ yếu của bộ phim "Too much ado about nothing" dựa theo kịch của văn hào người Anh William Shakespeare. Villa Vignamaggio cũng là nhà cung cấp rượu và oliu cho phủ Tổng thống và Thượng viện Italy.


TTXVN/Tin tức

Ngắm 'nàng tiên cá' đẹp mê hồn trong lòng biển
Ngắm 'nàng tiên cá' đẹp mê hồn trong lòng biển

Cô Liden Wolbert 32 tuổi, đã biểu diễn trên khắp thế giới dưới hình dáng của một nàng tiên cá cùng với chiếc đuôi nhân tạo trị giá hơn 300 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN