Bế mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 11/3, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, cho rằng, các tác phẩm mới đã thể hiện rõ tài năng và sự sáng tạo của các tác giả, ca sĩ, mang đến cho công chúng nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao và mang hơi thở mới của thời đại.

Các tác giả nhận giải A tại liên hoan. Ảnh: Hồng Thái/TTXVN

Nhạc sĩ Đức Trịnh, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Vị Thanh, đánh giá: Tác phẩm của các nhạc sĩ cùng với phần dàn dựng, trình diễn đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc mang đậm đà chất liệu của miền sông nước Cửu Long, để lại cho công chúng yêu nhạc nhiều điều thú vị.

Các đoàn tham dự đã mang đến Liên hoan những tác phẩm âm nhạc phong phú, đa dạng cùng sự tìm tòi lý thú của các tác giả đã góp phần tạo nên sự thành công của Liên hoan. Điển hình là các tác giả Trần Hồng Sơn, Vĩnh Tuyên, Sơn Hà, Dương Năm, Thế Long...

Tuy nhiên, vẫn còn những tác phẩm chưa mang tính sáng tạo, một số tác phẩm vẫn còn mang màu sắc của những nhạc sĩ đi trước. Các nhạc sĩ cần tìm tòi nhiều chất liệu từ sự phong phú của dân ca, dân nhạc Đồng bằng sông Cửu Long.

Các tác giả nhận giải B tại liên hoan. Ảnh: Hồng Thái/TTXVN

Tại Lễ bế mạc, Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã trao Bằng khen cho 7 tác phẩm đạt giải A, 10 tác phẩm đạt giải B.

Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra từ ngày 9 đến ngày 12/3. Tham dự Liên hoan có 150 nhạc sĩ, nghệ sĩ từ các Chi hội nhạc sĩ Việt Nam của 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cùng 37 tác phẩm với các chương trình biểu diễn, giới thiệu tác giả, tác phẩm mới của các đơn vị tham gia và Hội thảo "Từ dân ca, dân nhạc đến sáng tác mới trong đời sống âm nhạc Đồng bằng sông Cửu Long".

Hồng Thái (TTXVN)
Khai mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
Khai mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 10/3, tại thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN