Khai mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 10/3, tại thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tham dự liên hoan có 150 nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ các Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam của 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong khuôn khổ liên hoan sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, trong đó trọng tâm là các chương trình biểu diễn, giới thiệu tác giả, tác phẩm mới của các đơn vị tham gia; hội thảo từ dân ca, dân nhạc đến sáng tác mới trong đời sống âm nhạc Đồng bằng sông Cửu Long.


Theo nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hoan âm nhạc khu vực khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu những tác phẩm, công trình mới sáng tác trong thời gian gần đây. Đó là những ca khúc hát về vùng đất, con người, về truyền thống hào hùng của dân tộc; những công trình xây dựng, những điển hình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng nông thôn mới... Đây cũng là dịp để giới lý luận âm nhạc chiêm nghiệm những giá trị âm nhạc truyền thống của các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, từ đó hướng tới phát triển âm nhạc mới theo hướng từ truyền thống đi lên hiện đại.


Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang cho biết, thời gian qua, Hậu Giang luôn nhận được sự đồng hành của giới văn nghệ sĩ nói chung, các nhạc sĩ cả nước nói riêng. Nhiều nhạc sĩ đã có những ca khúc thật sâu lắng, thấm đẫm tình đất, tình người Hậu Giang và để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng như: "Người Hậu Giang" của nhạc sĩ Trần Long Ẩn, "Về Hậu Giang nhé em" của nhạc sĩ Sơn Hà…


Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra đến ngày 12/3.

Duy Ba (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản