Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11:

Bảo tồn cổ vật, hiện vật quý

Nhân ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận tổ chức triển lãm chuyên đề “Sắc phong đình, đền, lắng, miếu Ninh Thuận năm 2016” tại Bảo tàng tỉnh.

Triển lãm trưng bày 50 sắc phong các vị thần, thành hoàng làng đã có công với nước với dân qua các thời vua như: Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức, Đồng Khánh, Duy Tân và Khải Định. Thông qua triển lãm góp phần nâng cao nhận thức khơi dậy lòng yêu nước và tinh thần trách nhiệm với việc bảo tồn và lưu giữ các giá trị văn hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển; tôn vinh các thế hệ đã có công bảo lưu, gìn giữ các bản sắc phong quý giá, phát huy các di sản văn hóa địa phương.

Qua triển lãm, các nhà nghiên cứu, người dân có cơ hội hiểu rõ thêm mối quan hệ giữa các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Thuận trong lịch sử với các địa danh xưa và nay; cho thấy sự giao lưu tiếp biến văn hóa giữa người Việt, người Chăm, người Hoa tồn tại hàng trăm năm qua trên vùng đất Ninh Thuận.

Triển lãm mở cửa đến ngày 22/12/2016.

Các cổ vật tại phiên chợ đấu giá được trưng bày tại Hội quán cổ vật Sông Lam. Ảnh: Bích Huệ/TTXVN

* Hưởng ứng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, ngày 23/11, tại thành phố Vinh, Phiên chợ đấu giá cổ vật nhằm gây quỹ từ thiện do các thành viên Hội cổ vật Sông Lam, tỉnh Nghệ An đã được tổ chức.

Tham dự phiên chợ có hàng trăm hiện vật là những cổ vật từ thời Hán Việt, Đông Sơn có niên đại trên dưới 2.000 năm, các triều từ Lý, Trần, Lê, Nguyễn… với các loại hình gốm, sành, sứ, đồng, gỗ…

Ban tổ chức đã chọn 5 món cổ vật giá trị nhất để đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được dùng để gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyên do Hội cổ vật sông Lam đứng ra tổ chức.
(TTXVN/ Tin tức)
Trưng bày cổ vật Chàm đặc sắc
Trưng bày cổ vật Chàm đặc sắc

Ngày 23/11, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Triển lãm cổ vật Chàm (Chăm-pa) tại Bảo tàng cổ vật Cung đình Huế nhân Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN