“70 năm dưới cờ Tổ quốc”

Là chủ đề của Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang (LLVT) và thanh niên, sinh viên lần thứ VIII, năm 2015. Thông tin trên được Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) cho biết tại cuộc họp báo chiều 10/4/2015. 


Theo BTC, Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, sinh viên lần thứ VIII sẽ tổ chức tại thành phố Cần Thơ (khu vực miền Nam), thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (khu vực miền Trung) và tại thành phố Hải Phòng (khu vực miền Bắc). Trong đó, Liên hoan khu vực miền Nam sẽ diễn ra đầu tiên, dự kiến sẽ khai mạc ngày 16/4 và bế mạc ngày 20/4 tới. Liên hoan Khu vực miền Trung sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7/2015 và khu vực miền Bắc vào trung tuần tháng 9/2015.

Họp báo Liên hoan nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên lần thứ VIII.


Đối tượng tham gia Liên hoan gồm các đoàn nghệ thuật quần chúng đại diện các đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng, một số đơn vị công an và một số đoàn nghệ thuật quần chúng của thanh niên, sinh viên trên địa bàn tổ chức Liên hoan.


Theo quy định, các diễn viên tham gia liên hoan phải là diễn viên không chuyên, thuộc biên chế của các đơn vị, khối dân quân, tự vệ, các sinh viên, thanh niên không thuộc các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp và không đăng ký hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.


 Liên hoan quy tụ trên 70 đoàn nghệ thuật quần chúng với khoảng 2.500 diễn viên tham gia. Sẽ có trên 500 tiết mục tham dự liên hoan. Trong đó, có 60 tác phẩm sân khấu, 70 tiết mục múa, 140 tiết mục hát múa - hợp ca và trên 200 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca. Các tiết mục tham gia liên hoan tập trung ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc của toàn dân, toàn quân 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm quân dân. Phản ánh hình tượng người chiến sĩ hôm nay trong nhiệm vụ, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.


Phát biểu tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện khẳng định: “Liên hoan lần này là sự tổng duyệt, đánh giá thực chất phong trào văn nghệ quần chúng tại các đơn vị cơ sở trong 5 năm qua. Đồng thời, tăng cường bồi dưỡng, nâng cao trình độ, khả năng sáng tác và biểu diễn nghệ thuật của cán bộ, chiến sĩ; nâng cao một bước về công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng. Tăng cường giao lưu văn hóa giữa bộ đội, công an và nhân dân, thanh niên, sinh viên, qua đó tuyên truyền, giáo dục sâu rộng truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng và các lực lượng vũ trang nhân dân. Góp phần xây dựng ý thức quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay”.


Trước, trong và sau liên hoan, các đoàn sẽ có những buổi biểu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân, nơi tổ chức liên hoan và theo sự điều động của BTC, nhằm tăng cường giao lưu, gắn bó tình đoàn kết quân - dân, đồng thời kết hợp tuyên truyền về kết quả của liên hoan.


Tổng cục Chính trị sẽ trao cờ thưởng cho các chương trình xuất sắc, các chương trình tốt, Huy chương Vàng cho tiết mục, diễn viên có thành tích xuất sắc và Huy chương Bạc cho tiết mục, diễn viên có thành tích tốt. Bên cạnh đó, BTC sẽ tặng nhiều Bằng khen cho các tiết mục xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Mỹ Anh - Phương Lan

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản