158 tác phẩm đoạt giải cuộc thi thơ “Lục bát Tết”

Qua 2 tuần phát động (20/1-3/2), đã có 1.000 bài thơ của các tác giả trong và ngoài nước gửi về tham gia cuộc thi thơ “Lục bát Tết” và có 158 tác phẩm của 50 tác giả lọt vào vòng chung khảo.

Đây là thông tin do Ban tổ chức - Công ty Cổ phần Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) cho biết tại Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi thơ “Lục bát Tết”, diễn ra tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 18/2.


Ban tổ chức cho biết, từ gần 1.000 bài thơ, Ban tổ chức đã tiến hành đọc, thẩm định và chọn ra 446 bài thơ vào sơ khảo, được thiết kế kèm hình ảnh nghệ thuật và đăng lên website và Fanpage của Saigon Books. Những bài thơ này đã nhận được nhiều bình luận tán thưởng và ủng hộ của độc giả. Từ 446 bài thơ này, Ban tổ chức tiếp tục chọn ra 158 tác phẩm của 50 tác giả vào vòng chung khảo. Những tác phẩm vào vòng chung khảo ngay lập tức được chuyển đến Ban Giám khảo, gồm nhà thơ Nguyễn Thái Dương, nhà thơ Cao Xuân Sơn và nhà văn Trần Nhã Thụy, tất cả đều được chấm điểm độc lập.


Được biết, giải nhất cuộc thi này đã thuộc về tác giả Nguyễn Trần Khải Duy với chùm thơ Tết:  Ghé sân thiền, Vừa câu chữ đủ gieo vần Chạp Giêng, Tiềm thức Quy Nhơn. Mặt khác, Ban tổ chức còn trao 1 Giải Nhì, 2 giải Ba, 7 Giải Khuyến khích. Tất cả các giải thưởng được tặng thêm 1 chiếc xe đạp mới.

Nhiều tác giả trẻ đã đoạt giải cao trong cuộc thi thơ "Lục bát Tết"

Theo Ban tổ chức, số lượng các tác phẩm gửi về là một thành công của chương trình bởi thời điểm tổ chức cuộc thi diễn ra trong những ngày cuối tháng Chạp, cận Tết Đinh Dậu 2017, mọi người đang bận rộn với công việc và gia đình. Qua đó, cho thấy tình yêu thơ, nhất là thể thơ lục bát của các tác giả, không phân biệt tuổi tác, đang sống và làm việc trong nước hay nước ngoài vẫn luôn nồng nàn, da diết.


Nhà thơ Cao Xuân Sơn, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi cũng chia sẻ: “Chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng có cả nghìn bài thơ gửi về tham gia cuộc thi, điều đó cho thấy thơ lục bát như dòng sông ngầm thao thiết chảy, sung mãn và bền bỉ. Nhiều câu thơ hay, nhiều ý tứ mới mẻ lạ lùng. Qua cuộc thi, một lần nữa, thể thơ lục bát “quốc hồn quốc túy” được tôn vinh và khẳng định giá trị”.


Bạn đọc và khách mời tham gia sự kiện còn được giao lưu thơ văn với các chủ đề Sức sống của thể thơ lục bát, Những người viết trẻ hiện nay còn mặn mà với thể thơ truyền thống của dân tộc nữa hay không?...


Dịp này, Saigon Books giới thiệu đến bạn đọc tuyển tập thơ “Chạm một miền Xuân”. Đây là tuyển tập thơ tập hợp 158 bài thơ vào Chung khảo cuộc thi thơ “Lục bát Tết” do Saigon Books và Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Hoàng Tuyết
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản